24/05/2018 14:54 GMT+7

Tai nạn kinh hoàng giữa tàu hỏa và xe tải nhìn từ flycam

T.H
T.H

TTO - Vụ tai nạn xảy ra giữa tàu chở khách SE19 với xe tải tại Thanh Hóa đã khiến 6 toa tàu bị lật, người lái tàu và phụ lái tử vong. 9 hành khách bị thương.

Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng nhìn từ trên cao - Thực hiện: ĐÀO ĐỨC TIẾN

Khoảng 0h30 phút ngày 24-5, một vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra tại khu gian ga Khoa Trường ở xã Trường Lâm, H.Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa làm 2 người chết, 9 người bị thương.

Theo đó, đoàn tàu chở khách mang số hiệu SE19 do đầu máy số hiệu 927 kéo, khi đến đường ngang có gác chắn tại km 234+050 giữa ga Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia đã đâm vào một ôtô tải đi qua đường sắt.

Vụ tại nạn làm lái tàu và phụ lái tàu tử vong, 9 hành khách trên tàu bị thương được đưa đi cấp cứu. Đầu máy bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ôtô bị hư hỏng. Vụ tai nạn làm hư hỏng 150m đường sắt.

Sáng 24-5, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cùng đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Vụ An toàn giao thông của Bộ Giao thông vận tải đã vào hiện trường vụ tai nạn để phối hợp tỉnh Thanh Hóa giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, thăm hỏi các nạn nhân và thân nhân người tử nạn.

Đến thời điểm này, Bộ Giao thông vận tải xác định vụ tại nạn làm 2 người chết là lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy. Có 9 người bị thương gồm: 3 nhân viên đường sắt, tài xế xe tải và 5 hành khách đi tàu.

Cơ quan chức năng cho biết khi xảy ra tai nạn tàu SE19 đang chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thanh Hóa có mặt đưa người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện, đưa hành khách của chuyến tàu trên sang ga gần nhất để tiếp tục hành trình.

Cũng trong sáng 24-5, cơ quan công an đã triệu tập trong đêm 2 nhân viên gác chắn để điều tra.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Tàu hỏa chở 400 hành khách lật khi tông xe tải, 2 người chết Tàu hỏa chở 400 hành khách lật khi tông xe tải, 2 người chết

TTO - Vụ tai nạn xảy ra giữa tàu chở khách SE19 với xe tải tại Thanh Hóa lúc 0h30 sáng 24-5 đã làm 2 người chết là lái tàu và phụ lái tàu, ít nhất 6 khách đi tàu bị thương. Công an đã triệu tập trong đêm 2 nhân viên gác chắn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên