Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

'Tai nạn giao thông giảm nhưng chưa tương xứng với tình hình lưu lượng thực tế'

04/09/2021 19:25 GMT+7

TTO - Công an TP.HCM cho rằng số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn TP dù giảm so với cùng kỳ năm 2020 nhưng chưa tương xứng với tình hình lưu lượng thực tế những ngày giãn cách.

Tai nạn giao thông giảm nhưng chưa tương xứng với tình hình lưu lượng thực tế - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: ĐAN THUẦN

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP - đã thông tin về tình hình an ninh trật tự trong đợt giãn cách xã hội.

Về tình hình phạm pháp hình sự, theo thống kê từ 23-8 đến 4-9, địa bàn TP.HCM xảy ra 19 vụ, giảm khoảng 85% so với trung bình năm 2020.

Trong đó có 11 vụ trộm; 1 vụ cướp giật tài sản; 1 vụ giết người; 3 vụ chống người thi hành công vụ; 1 vụ hiếp dâm; 1 vụ giả mạo cấp bậc, vị trí công tác; 1 vụ làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức nhà nước. Kết quả điều tra khám phá là 18/19 vụ, đạt 94,7%, bắt 22 người.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cũng lưu ý tình trạng trộm cắp tài sản vẫn chiếm số lượng rất lớn. Bên cạnh đó, xuất hiện một số thông tin phản ánh về tình trạng lừa đảo bán hàng qua mạng; tổ chức đánh bạc, tham gia đánh bạc qua mạng và lừa đảo qua ngân hàng, nên đề nghị người dân TP nâng cao cảnh giác.

Tai nạn giao thông giảm nhưng chưa tương xứng với tình hình lưu lượng thực tế - Ảnh 2.

Vụ va chạm giữa xe chở nhân viên y tế và xe chở công nhân tại quận 1 ngày 26-8

Về tình hình trật tự an toàn giao thông, theo thống kê từ 23-8 đến 4-9 trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, giảm 21 vụ so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó có 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng (giảm 60%) làm chết 2 người (giảm 50%) và làm bị thương 2 người.

"Qua các con số thống kê, chúng tôi nhận thấy việc giảm số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng chưa tương xứng với tình hình chung về lưu lượng giao thông. Lưu lượng phương tiện giảm rất nhiều nhưng số vụ tai nạn thì giảm chỉ 60%. Khi đường vắng thì xuất hiện tình trạng vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát gây tai nạn nghiêm trọng. Đề nghị người dân lưu ý, trong quá trình tham gia giao thông cần phải đảm bảo an toàn" - ông Hà lưu ý.

Về PCCC, TP đã xảy ra 1 vụ cháy, làm chết 1 người và lực lượng cứu nạn cứu hộ hỗ trợ 4 vụ tai nạn, sự cố, cứu được 21 người.

Cũng theo thượng tá Lê Mạnh Hà, theo thống kê từ khi bùng phát dịch đến nay, Công an TP đã nhận được yêu cầu hỗ trợ của 21 tỉnh và đã đưa 76 lượt người dân từ TP.HCM về quê. ông Hà nhấn mạnh, trường hợp người dân di chuyển về quê phải có tổ chức và được sự đồng ý bằng văn bản của các địa phương, tránh tình trạng tự ý về sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, thậm chí không về được do các địa phương đang thực hiện giãn cách.

TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh F0 tham gia học trực tuyến TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh F0 tham gia học trực tuyến

TTO - Ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết hiện có khoảng 6.600 học sinh ở các cấp học là F0 và đều có thể học trực tuyến khi đang cách ly.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận