Tai nạn du lịch thảm khốc ở Triều Tiên, hơn 30 du khách Trung Quốc thiệt mạng

23/04/2018 11:04 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận có rất đông du khách Trung Quốc trong một tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Bắc Hwanghae của Triều Tiên ngày 22-4.

Tai nạn du lịch thảm khốc ở Triều Tiên, hơn 30 du khách Trung Quốc thiệt mạng - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc ở thủ đô Bình Nhưỡng. Số liệu cho biết vào năm 2012, hơn 200.000 du khách Trung Quốc đã thăm Triều Tiên - Ảnh: AFP

Các nhân viên ngoại giao của Trung Quốc đã tới hiện trường ngay trong đêm sau vụ tai nạn, bộ này cho biết thêm. Tuy nhiên cơ quan này không nói rõ có bao nhiêu người bị thương hay thiệt mạng.

Đáng chú ý, trong sáng 23-4, trang Twitter của một kênh truyền hình tiếng Anh của chính quyền Bắc Kinh cho biết có tới 30 người Trung Quốc thiệt mạng khi chiếc xe khách chở họ lao khỏi một cây cầu ở Bắc Hwanghae.

Dòng trạng thái này đã bị xóa ngay sau đó, theo Hãng tin Reuters.

Các hình ảnh hiện trường tai nạn được phát đi trên truyền hình nhà nước Trung Quốc không cho thấy thông tin thương vong.

Tỉnh Bắc Hwanghae, nơi có địa danh Kaesong, giáp với Hàn Quốc và là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Triều Tiên.

Viện hàng hải Hàn Quốc ước tính du lịch đem về khoảng 44 triệu USD hàng năm cho Triều Tiên, với gần 80% trong số đó là nhờ du khách Trung Quốc.

Số liệu công khai gần đây nhất được Trung Quốc công bố vào năm 2012 cho thấy có khoảng 237.000 du khách Trung Quốc tới Triều Tiên. Việc báo cáo chấm dứt kể từ năm 2013 đến nay.

Theo trang tin NK News chuyên về Triều Tiên, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách chở toàn nhân viên của một công ty du lịch ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đang trên đường từ Kaesong trở về thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Tuyến đường này hiện đang được sửa chữa khá nhiều để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp sửa diễn ra vào thứ Sáu này tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được cho là do thời tiết. Triều Tiên trong mấy ngày qua mưa to gió lớn khá nhiều ở Triều Tiên, trang NK News cho biết thêm.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ nói chung chung rằng vụ tai nạn đã gây ra thương vong lớn. "Các chi tiết liên quan đang được xác minh", thông báo của bộ này nêu rõ.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận