Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tái diễn tình trạng treo bảng hết xăng, bán xăng nhỏ giọt tại An Giang

04/10/2022 11:18 GMT+7

TTO - Tình trạng nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tạm ngừng hoạt động vì thua lỗ, không có nguồn hàng để bán hoặc treo bảng hết xăng lại tái diễn tại một số tỉnh miền Tây.

Tái diễn tình trạng treo bảng hết xăng, bán xăng nhỏ giọt tại An Giang - Ảnh 1.

Một cửa hàng xăng dầu tại huyện An Phú, An Giang chỉ bán 25.000 đồng cho người dân vào chiều 3-10 - Ảnh: MINH KHANG

Ngày 4-10, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại các cây xăng dọc quốc lộ 91, từ huyện Châu Thành đến huyện Châu Phú, An Giang, nhiều cây xăng vẫn mở cửa nhưng treo bảng hết xăng. Khi có khách đến, nhân viên cây xăng đều lắc đầu.

Trong khoảng hơn 30 phút, hàng chục lượt khách không đổ được xăng phải quay xe đi. Cũng có trường hợp xe hoàn toàn hết xăng, phải đứng lại thương lượng rất lâu, mong có thể "vét" được chút xăng để chạy đi nơi khác nhưng không được chấp thuận, khách phải dắt xe ra khỏi cây xăng.

Tái diễn tình trạng treo bảng hết xăng, bán xăng nhỏ giọt tại An Giang - Ảnh 2.

Nhiều cây xăng từ Châu Thành đến Châu Phú, An Giang treo bảng hết xăng vào sáng 4-10 - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trước đó, chiều 3-10, tại thị xã Tân Châu và huyện An Phú cũng có nhiều cây xăng đóng cửa, treo bảng hết xăng. Có trường hợp cây xăng vẫn mở cửa nhưng khi có khách đến thì nhân viên thông báo hết xăng. Khi khách hàng năn nỉ, cây xăng sẽ bán nhưng mỗi người chỉ được mua một lít xăng với giá 25.000 đồng.

Lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang thừa nhận khu vực huyện An Phú có xảy ra tình trạng một số cây xăng bán nhỏ giọt. Nguyên nhân chính là do nguồn hàng về không kịp, mặt khác là chưa thỏa thuận được với các đầu mối cung cấp về giá vận chuyển.

Đến nay, An Giang có 576 cửa hàng xăng dầu hoạt động, giảm 10 cửa hàng. Đây là các doanh nghiệp đã xin Sở Công Thương nghỉ kinh doanh xăng dầu và trả giấy phép, phù hiệu.

Trong khi đó, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho hay hiện sở đã nhận được 24 đơn xin tạm ngưng hoạt động của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Qua kiểm tra 19 cửa hàng, có 7 cửa hàng hoạt động trở lại, còn 12 cửa hàng đang tạm ngưng vì khó khăn về vốn.

 "Hiện nay, sở đang xác minh thêm nguyên nhân và trả lời cho các doanh nghiệp. Còn 5 đơn mới gửi đến, sở sẽ sắp lịch kiểm tra trong thời gian sớm", đại diện Sở Công Thương Đồng Tháp nói.

Nhiều cửa hàng xăng dầu miền Tây tiếp tục đóng cửa, hết xăng hoặc bán… nhỏ giọt Nhiều cửa hàng xăng dầu miền Tây tiếp tục đóng cửa, hết xăng hoặc bán… nhỏ giọt

TTO - Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu mà Tuổi Trẻ Online phản ánh đã bán trở lại, một số cửa hàng khác tại Sóc Trăng đã đóng cửa tạm dừng, một số khác chỉ bán xăng “nhỏ giọt” hay tiếp tục để biển báo “hết xăng 95”, làm người tiêu dùng bức xúc.

Đ.TUYẾT - B.ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận