08/02/2022 16:41 GMT+7

Nhiều cửa hàng xăng dầu miền Tây tiếp tục đóng cửa, hết xăng hoặc bán… nhỏ giọt

BỬU ĐẤU - KHẮC TÂM
BỬU ĐẤU - KHẮC TÂM

TTO - Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu mà Tuổi Trẻ Online phản ánh đã bán trở lại, một số cửa hàng khác tại Sóc Trăng đã đóng cửa tạm dừng, một số khác chỉ bán xăng “nhỏ giọt” hay tiếp tục để biển báo “hết xăng 95”, làm người tiêu dùng bức xúc.

Nhiều cửa hàng xăng dầu miền Tây tiếp tục đóng cửa, hết xăng hoặc bán… nhỏ giọt - Ảnh 1.

Một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng) ngưng bán, treo thông báo "hết xăng" - Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 8-2, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên tuyến quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng, có nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngưng bán hàng. Một chủ cửa hàng bán xăng dầu trên tuyến đường này cho biết sở dĩ tạm ngưng "hoạt động" là do nghỉ Tết, không có nhân viên làm việc.

Một chủ cửa hàng khác cho biết do hệ thống phân phối xăng dầu cho hưởng hoa hồng rất thấp, nếu mở cửa thì lỗ nên đành tạm ngưng bán hàng.

Sóc Trăng có trên 400 cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Qua khảo sát của ngành chức năng, từ trước Tết đến nay có nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu tự ý tạm ngưng bán hàng không đúng quy định.

Nhiều cửa hàng xăng dầu miền Tây tiếp tục đóng cửa, hết xăng hoặc bán… nhỏ giọt - Ảnh 2.

Một cây xăng cặp đường tỉnh 948, đoạn xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, An Giang đã treo bảng "hết xăng" vào trưa 8-2 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn tại An Giang, cặp tuyến tỉnh lộ 948, đoạn xã Vĩnh Trung và Tân Lợi, huyện Tịnh Biên có vài cửa hàng xăng dầu đã đóng cửa hoặc để bảng "hết xăng" khiến người đi đường bức xúc. "Xe tôi hết xăng vào đổ xăng ở cây xăng gần UBND xã Tân Lợi nên kêu họ đổ đầy bình xăng, nhưng họ chỉ bán cho 20.000 đồng thôi", anh T., ngụ xã Vĩnh Trung, bức xúc.

Còn cặp tuyến quốc lộ 91, đoạn xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, An Giang có cửa hàng bán lẻ xăng dầu Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Phú cũng treo bảng "hết xăng 95".

Nói về việc này, ông Võ Văn Chiêu - giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã có văn bản chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. "Chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra và xử lý nghiêm các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tự ý tạm ngưng bán hàng không đúng quy định", ông Chiêu nói.

Ông Chiêu cho biết Sở Công thương Sóc Trăng đã đề nghị các thương nhân phân phối xăng dầu và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kiểm soát hoạt động của cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, ngừng, giảm thời gian bán hàng sai quy định.

Nhiều cửa hàng xăng dầu miền Tây tiếp tục đóng cửa, hết xăng hoặc bán… nhỏ giọt - Ảnh 3.

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 58, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online đã có lực lượng chức năng đến làm việc và doanh nghiệp đầu mối đã cung cấp nhiên liệu hoạt động trở lại - Ảnh: MINH KHANG

Còn ông Huỳnh Ngọc Hồ - phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang - cho biết sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, đơn vị đã cử lực lượng đến kiểm tra các cửa hàng treo bảng "hết xăng 95". Sau đó, các doanh nghiệp đầu mối đã kịp thời cung cấp xăng dầu cho các cửa hàng để hoạt động cung cấp trở lại.

"Chúng tôi đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu để xử lý nghiêm đối với những cửa hàng tự ý đóng cửa hoặc ghim hàng chờ tăng giá. Còn việc hiện nay nhiều người bán hàng nhỏ giọt thì khó xử lý, vì họ không có đóng cửa, vẫn phục vụ bình thường theo khả năng nguồn nguyên liệu của họ có được", ông Hồ nói thêm.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở miền Tây đóng cửa, nói vì... lỗ vốn, hết xăng Nhiều cửa hàng xăng dầu ở miền Tây đóng cửa, nói vì... lỗ vốn, hết xăng

TTO - Ngày 7-2, nhiều cửa hàng xăng dầu ở các huyện Phú Tân, Châu Phú và TP Châu Đốc (An Giang) tạm đóng cửa hoặc treo bảng “hết xăng”. Khi hỏi thì các nhân viên bán xăng đều bảo đã hết mấy ngày nay, xăng chưa về...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên