01/09/2022 21:00 GMT+7

Nhiều cây xăng ở Hà Nội dừng bán do... hết xăng

THÀNH CHUNG
THÀNH CHUNG

TTO - Thông tin của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết qua kiểm tra đến 16h ngày 1-9 đã xác định được khoảng 6-7 cây xăng ở các quận, huyện tạm dừng bán xăng dầu do hết hàng, chưa phát hiện việc găm hàng chờ tăng giá.

jNhiều cây xăng ở Hà Nội dừng bán do... hết xăng - Ảnh 1.

Đại diện quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra bồn chứa xăng của cây xăng 1174 đường Láng vào lúc 16h30 ngày 1-9 - Ảnh: THÀNH CHUNG

Dừng bán do... hết xăng

Theo phản ảnh của bạn đọc, từ sáng 1-9, nhân viên tại cây xăng số 1174 đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) đã thông báo chỉ còn dầu, không còn xăng A95, E5 để bán.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 15h cùng ngày cho thấy nhân viên tại đây tiếp tục thông báo hết xăng. Phóng viên đã thông tin trực tiếp đến ông Chu Xuân Kiên, cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, về việc này.

Sau khi nhận phản ảnh, ông Trần Việt Hùng, phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã trực tiếp có mặt để kiểm tra, đồng thời yêu cầu đội trưởng đội quản lý thị trường quận Đống Đa xuống kiểm tra.

Theo trình bày của ông Mai Xuân Vinh, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu 1174 đường Láng, ngày 31-8, sau khi báo chí phản ánh việc giá xăng có thể tăng, lượng khách vào đổ xăng tăng đột biến so với ngày thường. Do đó từ 10h ngày 1-9, tại đây đã hết cả hai loại xăng A95, E5 và chỉ còn bán dầu.

Ông Vinh cho hay do là cây xăng nhượng quyền nên khi chuẩn bị hết hàng, từ sáng sớm 1-9, ông đã báo cho doanh nghiệp đầu mối là PVOil để cung cấp xăng. Tuy nhiên, dù xe bồn xếp hàng từ 4h sáng 1-9 tại Hải Phòng, phải đến chiều cùng ngày mới có hàng chuyển về Hà Nội.

Để xác minh thông tin cửa hàng cung cấp, ông Trần Việt Hùng đã chỉ đạo đội quản lý thị trường quận Đống Đa kiểm tra, đo lại bồn chứa xăng của cửa hàng. Kết quả kiểm tra lúc 16h55 cho thấy mực xăng trong bồn chỉ còn khoảng 10cm, không đảm bảo cho việc bơm lên trụ để bán cho khách hàng vì dễ bị lẫn cặn.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường kết luận cây xăng này không còn xăng bán chứ không phải găm hàng chờ tăng giá, yêu cầu cây xăng có biển cũng như có nhân viên túc trực để thông báo rõ ràng cho khách hàng.

Nhiều cây xăng ở Hà Nội dừng bán do... hết xăng - Ảnh 2.

Đến 17h, xe bồn chở xăng đã về đến cửa hàng 1174 đường Láng - Ảnh: THÀNH CHUNG

Trong quá trình cơ quan quản lý thị trường kiểm tra, đến hơn 17h cùng ngày, xe bồn chở xăng đã về đến cây xăng và bơm vào bồn chứa.

Ngoài cây xăng 1174 đường Láng, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong chiều nay từ 16h, cây xăng 65 ở Lai Xá (Hoài Đức) và một số cây xăng ở Mê Linh, Đông Anh... cũng thông báo hết xăng A95, E5.

Xác định nhiều cây xăng dừng bán

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Việt Hùng, phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết trong hôm nay đơn vị cũng nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một số cây xăng tại các địa phương thông báo dừng bán xăng do hết xăng, cột bơm hỏng...

Theo ông Hùng, 100% cán bộ của đơn vị đã ứng trực tại các cây xăng để kịp thời ngăn chặn các vi phạm và tiếp nhận phản ảnh của người dân.

Kết quả kiểm tra đến 16h ngày 1-9 cho thấy có khoảng 6-7 cây xăng ở Hoàng Mai, Đông Anh, Chương Mỹ, Đống Đa, Thanh Trì... tạm dừng bán hàng do hết xăng chứ không có tình trạng găm hàng chờ tăng giá. Trong đó, Hoàng Mai, Đống Đa mỗi nơi có một cây xăng, nhiều nhất là ở Chương Mỹ.

Lãnh đạo quản lý thị trường khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu có hành vi đầu cơ, găm hàng, tạm dừng hoạt động, đóng cửa không hoạt động mà không thông báo với Sở Công Thương theo quy định.

Nếu có tình trạng hết hàng do nguồn cung khan hiếm, các chủ cây xăng sẽ làm biên bản với cơ quan quản lý, đảm bảo trong thời gian ngắn nhất sẽ có nguồn hàng cung cấp tiếp tục cho người dân.

Trong sáng 1-9, quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra cây xăng Liên Ninh tại địa chỉ Km15 quốc lộ 1A xã Liên Ninh (Thanh Trì), phát hiện cửa hàng dù vẫn hoạt động bán hàng bình thường nhưng chỉ bán dầu, không còn xăng bán cho khách hàng.

Quản lý thị trường đã kiểm tra và lập biên bản ghi nhận sự việc. Đại diện cửa hàng thông tin hiện đã hết xăng do nhà cung ứng chưa kịp chuyển hàng và đến chiều 1-9 mới vận chuyển xăng cho doanh nghiệp.

Trước đó người dân phản ảnh cây xăng Đại Hùng (xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ) lấy lý do hết xăng để hạn chế bán hàng.

Ngay trong ngày 31-8, quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra cửa hàng, yêu cầu đơn vị này làm bản cam kết kinh doanh xăng dầu bình thường, cũng như cử cán bộ giám sát nhắc nhở và yêu cầu không hạn chế phương tiện mua xăng (trừ các trường hợp mang phi, can ra mua tích trữ).

Hiện cây xăng này đã bán hàng trở lại như bình thường.

Chấn chỉnh ngay tình trạng cây xăng không bán hàng cho nông dân thu hoạch lúa Chấn chỉnh ngay tình trạng cây xăng không bán hàng cho nông dân thu hoạch lúa

TTO - Người dân ở Bạc Liêu đang vào thời điểm thu hoạch lúa hè thu năm 2022 nhưng gặp khó trong việc mua xăng, dầu để phục vụ việc thu hoạch này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận