Tái diễn người dân liều mình đu dây vượt sông Pô Kô

25/11/2020 15:38 GMT+7

TTO - Sau bão lũ, nhiều cây cầu treo bắc qua sông Pô Kô (Kon Tum) đã bị cuốn trôi, không chịu đi đường vòng, nhiều người dân địa phương đã tự mua dây tời, cáp làm ròng rọc vượt sông. Việc đi lại bằng cách thức này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Tái diễn người dân liều mình đu dây vượt sông Pô Kô - Ảnh 1.

Vượt sông Pô Kô bằng cáp - Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Do ảnh hưởng của mưa bão nên thời gian qua địa bàn huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã có tổng cộng 6 cây cầu treo bắc qua sông Pô Kô bị nước lũ cuốn trôi. Việc cầu treo bị lũ cuốn đã khiến chuyện đi lại và vận chuyển nông sản của bà con gặp hết sức khó khăn.

Để tránh đi "đường vòng" mất thời gian, người dân của hai xã Đăk Nông và Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi đã tự góp tiền lắp dây cáp, mua ròng rọc bắc qua sông, rồi liều mình đu dây qua sông Pô Kô để đi lại cũng như phục vụ việc vận chuyển nông sản...

Được biết cách đây hơn 10 năm, cũng tại khu vực này sau khi ảnh hưởng của mưa bão, nhiều cầu treo bị lũ cuốn trôi, người dân cũng đã có "sáng kiến" kiểu đu dây nguy hiểm này để vượt sông Pô Kô. Sau khi dư luận phản ánh, chính quyền địa phương đã tiến hành khắc phục, sửa chữa và đầu tư xây dựng cầu treo mới.

Có cầu qua sông Pô Kô, người dân vẫn chưa hết lo Có cầu qua sông Pô Kô, người dân vẫn chưa hết lo

TT - Cầu treo “Khuyến học & dân trí” bắc qua sông Pô Kô, nối từ đường Hồ Chí Minh qua làng Long Jôn, xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) do Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư.

TRẦN THẢO NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận