Tag: Tài chính quốc tế

Chuyên gia Nga lý giải cách đồng rúp 'lội ngược dòng' nhanh chóng

TTO - Đài truyền hình Russia Today của Nga dẫn cách lý giải của chuyên gia vì sao đồng rúp đã có sự phục hồi nhanh bất thường, tăng lên mức chưa từng thấy trong hơn 2 năm.

Mô hình nào cho Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM?

TTO - TP.HCM là thành phố duy nhất ở Việt Nam được đánh giá xếp hạng so với các trung tâm tài chính quốc tế. Nhưng để phát triển thành phố thành trung tâm tài chính quốc tế vẫn cần có đánh giá tác động cụ thể với tầm nhìn toàn cầu.

UBND TP.HCM đề xuất Thủ tướng xây dựng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

TTO - UBND TP cho rằng việc hình thành trung tâm tài chính quốc tế không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là biểu hiện của một quốc gia năng động, phát triển và hội nhập; góp phần nâng tầm quốc gia lên một vị thế mới.

Tăng kết nối doanh nghiệp ôtô, điện tử, cơ khí vào chuỗi cung ứng

Tăng cường kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Đô thị Nam Sài Gòn tăng tốc phát triển

Khu Nam đang hoàn thiện theo định hướng đa trung tâm của TP.HCM, các chức năng chính như giáo dục, nghiên cứu khoa học, thương mại dịch vụ được đặc biệt chú trọng.

Bốn cách giúp TP.HCM trở thành một trung tâm tài chính

TTO - TP.HCM phải trở thành một trung tâm tài chính quốc gia, sau đó mới bước ra toàn cầu. Trong quá trình này, những cải cách chính sách vẫn là điều kiện thiết yếu.

TP.HCM muốn 'trở lại' thành trung tâm tài chính

TTO - Xây dựng một thị trường tài chính luôn là chính sách quan trọng của Chính phủ, tuy nhiên sau gần 20 năm ấp ủ, đến nay TP. HCM mới bắt đầu lại kế hoạch này, yếu tố nào đã cản trở TP xây dựng trung tâm tài chính trong nhiều năm qua?

Xuất hiện chiến dịch tấn công mạng nhắm vào ngân hàng

TTO - Công ty an ninh mạng CyRadar vừa phát hiện một chiến dịch tấn công mạng có chủ đích nhắm vào các tổ chức ngân hàng trong và ngoài nước.

Đừng dấn thân - bí quyết thành công hàng đầu?

TTO - Một trong những phụ nữ quyền lực nhất của giới tài chính quốc tế vừa “tuyên ngôn” về cách thức làm việc mới, và chấm dứt những quan điểm phân biệt, kỳ thị giới tính trong công việc.

Thế giới chất chồng nợ công

TTO - Lần đầu tiên kể từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, báo cáo của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) phát cảnh báo đáng ngại khi nợ công toàn cầu đã tăng kỷ lục trong năm 2016, tới 164 ngàn tỉ USD.