Tag: tai biến mạch máu não

Một cốc nước có thể cứu mạng nhiều người khỏi đột quỵ trời lạnh

Tỷ lệ đột quỵ xảy ra vào trời lạnh, ban đêm rất cao, có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, trong đó có một nguyên nhân là máu bị cô đặc do thiếu nước. Vì vậy, một cốc nước đôi khi cứu chúng ta khỏi bị đột quỵ.

Kích thích huyệt tay đơn giản trị các chứng hoa mắt, chóng mặt thường gặp

Phương pháp tốt nhất trị liệu chóng mặt là kích thích huyệt vị để phục hồi sự mất cân bằng giúp hết chóng mặt.

Nên chăng cứ lạnh là đi tầm soát đột quỵ?

Mùa lạnh, có nên đi tầm soát đột quỵ? Thực hư các gói tầm soát chuyên sâu như chụp cộng hưởng từ (MRI), CT-scan rao rằng có thể phòng ngừa được đột quỵ?

Nhà văn Nguyễn Trần Thiết qua đời

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam - thông báo nhà văn Nguyễn Trần Thiết qua đời sáng 20-7, hưởng thọ 95 tuổi.

Lấy kim chọc máu ngón tay và tai để nặn 'máu độc' chữa đột quỵ?

Sau khi có biểu hiện nói ngọng, yếu nửa người, ông Đ. (66 tuổi, trú tỉnh Phú Thọ) được người nhà lấy kim chọc đầu ngón tay, chọc tai để nặn 'máu độc', khiến suýt bỏ qua cơ hội vàng điều trị đột quỵ.

Tùy tiện dùng An cung ngưu hoàng hoàn dễ tiền mất tật mang

An cung ngưu hoàn hoàn là một trong những loại thuốc rất quý của y học cổ truyền. Tuy nhiên, sử dụng không đúng, hàng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Chương trình tư vấn: Hiểu về bệnh tắc hẹp động mạch chi

Chương trình tư vấn: hiểu về bệnh tắc hẹp động mạch chi

Nguy kịch vì chích máu đầu ngón tay chữa đột quỵ

Thấy chồng bỗng khó nói, tê yếu nửa người, nghi chồng bị đột quỵ, người vợ dùng vật nhọn chích toàn bộ các đầu ngón tay, ngón chân nặn máu để 'chữa bệnh'.

Cải thiện tuân thủ điều trị, hướng đến cam kết bền vững cho sức khỏe toàn cầu

Hội nghị a:care toàn cầu 2022 được Abbott tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia để giải mã những thách thức về tuân thủ điều trị và đưa ra các giải pháp thiết thực.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ: nguy cơ tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim

Hội chứng ngưng thở khi ngủ nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra thiếu oxy toàn thân, ảnh hưởng đến các cơ quan như tim, não, phổi... từ đó gây rối loạn chuyển hóa, tăng huyết áp, tăng nguy cơ nhồi máu não, nhồi máu cơ tim và đột tử.