Tai bị ù như ve kêu, có nên cấy chỉ huyệt đạo?

04/12/2018 09:24 GMT+7

TTO - * Chào bác sĩ. Bản thân tôi bị ù tai như ve kêu đã hơn 2 năm. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp như dùng thuốc, châm cứu, oxy cao áp... nhưng bệnh vẫn không lành.

Tai bị ù như ve kêu, có nên cấy chỉ huyệt đạo? - Ảnh 1.

Cấu trúc lỗ tai

Tôi đọc báo và biết về phương pháp cấy chỉ huyệt đạo đã lâu. Thưa bác sĩ, trường hợp của tôi cấy chỉ huyệt đạo được không? Những lợi ích và bất cập khi áp dụng phương pháp này? 

Trương P.L. - TP Nha Trang, Khánh Hòa


- TS.BS VƯƠNG THỊ NGỌC LAN (viện phó Viện Y dược học dân tộc TP.HCM) trả lời:

Trong thư anh chưa nói nguyên nhân gây ù tai và anh đã điều trị ở đâu, kết quả chẩn đoán trước đây như thế nào nên tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho anh.

Một số bệnh nhân ù tai vì nguyên nhân do thoái hóa các đốt sống cổ từ C4 trở lên. Nếu do nguyên nhân này, bác sĩ sẽ làm xoa bóp và chỉnh nắn cột sống để cải thiện chèn ép cùng cổ rồi mới cấy chỉ thì hiệu quả mới tốt.

Còn cấy chỉ huyệt đạo thực chất là hình thức tác động vào huyệt vị có tác dụng chữa bệnh trong trường hợp thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, nhức đầu, thoát vị đĩa đệm...

Châm cứu bằng cách cấy chỉ Châm cứu bằng cách cấy chỉ

TTO - Phương pháp này dùng chỉ tự tiêu, có thành phần cấu tạo giống với chất đạm trong cơ thể người, không gây ra tác dụng phụ, khi đưa vào cơ thể chỉ sẽ tự tiêu dần trong vòng 14-21 ngày.

XUÂN MAI ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận