Tag: Thoát vị đĩa đệm

Đau lưng, liệt chân tưởng thoát vị đĩa đệm nào ngờ u cột sống

Nhiều người chủ quan cho rằng cứ đau lưng, liệt chân là do thoát vị, mà cần đi khám để phát hiện bệnh sớm. Có đến 20% các nguyên nhân khác gây triệu chứng giống thoát vị đĩa đệm, trong đó có u cột sống.

Cúi đầu dùng điện thoại, máy tính, lâu ngày dễ đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm

Thói quen cúi đầu sử dụng điện thoại lâu ngày có thể dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hội chứng đau cổ vai gáy.

Hai chàng trai nhảy vũ điệu 'thoát vị đĩa đệm' cực đẹp

Hai chàng trai có phút ngẫu hứng nhảy vũ điệu 'thoát vị đĩa đệm' cực đẹp khiến nhiều người thích thú.

Thu hồi toàn quốc thuốc Myomethol điều trị co thắt cơ

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi thuốc Myomethol điều trị đau lưng do co thắt cơ, nhập khẩu từ Thái Lan, vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tập gym sai cách, nhiều người trẻ bị thoát vị đĩa đệm

Độ tuổi người bị thoát vị đĩa đệm ngày càng trẻ hóa, dù đây là bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tập gym sai cách.

Hai Bệnh viện đa khoa tư nhân Việt Nam đạt giải Healthcare Asia Award năm 2023

Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115 được Tạp chí Healthcare Asia bầu chọn nhờ những thành tích trong khám chữa bệnh và chống dịch COVID-19.

Phẫu thuật cột sống - Kỹ thuật cao đã triển khai tại Tâm Trí Đồng Tháp

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tâm Trí Đồng Tháp với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân sự hiện có, bệnh viện đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về khám chẩn đoán và phẫu thuật cột sống cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đa tầng gây hẹp ống sống.

3 thanh niên lầy lội nhảy vũ điệu đười ươi

"Các anh hài hước quá, nhảy vũ điệu đười ươi mà giống thoát vị đĩa đệm với xương khớp vậy", một người dùng bình luận.

Nhiễm trùng máu vì tự ý tiêm điều trị đau cột sống

TTO - Bà Phạm Xuân B. (41 tuổi, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) đau cột sống thắt lưng nhiều năm nhưng không khám, điều trị tại cơ sở y tế mà tự ý nhờ người tiêm cột sống dẫn đến nhiễm trùng máu.

Ưng Hoàng Phúc 'mi' Kim Cương trong ngày trở thành CEO

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc định hướng trở thành doanh nhân, chia sẻ bí quyết vượt qua căn bệnh khiến anh dừng sự nghiệp gần chục năm.