TS NGUYỄN MINH HÒA

TS NGUYỄN MINH HÒA

Bài viết

Video

Rao vặt, vẽ bậy: Chẳng lẽ bó tay mãi sao?
Thời sự

Chiều 22-9, quận 5 (TP.HCM) bắt đầu cho tháo gỡ các lớp cỏ nhựa quấn quanh thân 1.800 cột điện, cột đèn nhằm hạn chế việc dán quảng cáo rao vặt sai quy định trên các tuyến đường sau bốn năm thực hiện.

Chậm di dời nhà ven kênh, do đâu?
Bình luận

Kế hoạch về triển khai chỉnh trang và phát triển đô thị đến năm 2030 có chương trình di dời 20.000 căn nhà trên kênh và nhà ven kênh.

Đánh thức một dòng sông
Bình luận

Dự án sông Sài Gòn chắc chắn phải mất vài chục năm và một nguồn vốn cực kỳ lớn nhưng điều quan trọng nhất đã có, đó là ý tưởng "đánh thức sông Sài Gòn".

'Tấm nệm hơi' cho người già, yếu thế
Bình luận

Cả nước hiện có 1,2 triệu người già từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu và không có bất cứ khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng nào khác.

Cần một quy định riêng cho sông Sài Gòn
Bình luận

Theo thông tin mới nhất, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải cho triển khai gom rác bằng các thiết bị hiện đại trên sông Sài Gòn với tổng kinh phí hơn 8,5 tỉ đồng.

Dự án 'năm cha, ba mẹ'
Bình luận

Hơn 20 năm, một con đường vẫn nắng bụi mưa lầy, ách tắc trên cả chính sách. Đó là thực trạng của một dự án "năm cha, ba mẹ".

Thu phí vỉa hè: bài toán quản lý
Bình luận

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội với dự thảo Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố ở TP.HCM.

TP.HCM khát vốn hạ tầng
Bình luận

Hiện ngân sách của TP.HCM chỉ có thể dành cho cơ sở hạ tầng nhiều nhất cũng chỉ được 30 - 40%, còn lại phải dành cho các khoản khác như an sinh xã hội, y tế giáo dục, môi trường.

Có một đặc tính riêng của người Việt
Bình luận

Nhiều người nói, bản sắc của người Việt Nam là yêu nước, đoàn kết, chăm chỉ lao động.

Nhà vệ sinh công cộng: Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ
Bình luận

Mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của UBND quận 1 và Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đầu tư lắp đặt năm nhà vệ sinh công cộng tạm thời trên năm vị trí thuộc địa bàn quận 1.

Để người giỏi vào cơ quan công quyền
Bình luận

Bộ Chính trị vừa có thông báo số 50 về tiếp tục thực hiện nghị quyết 18 của trung ương "một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Chuyện của Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Những bài học kinh nghiệm nào từ dự án cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè khi triển khai dự án Rạch Xuyên Tâm?

Thu phí vỉa hè: Chuyện nên làm
Bình luận

Sở GTVT TP.HCM đang lấy ý kiến các đơn vị, tổ chức xã hội để trình HĐND và UBND TP.HCM phê duyệt đề án thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè.

Tái định cư tại chỗ tốt hơn là di dời
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - Những thành phố châu Á như Mumbai, Manila, Bangkok, Phnom Penh đều có các khu nhà ổ chuột trên kênh rạch (slum), do vậy cũng phải thực hiện rất nhiều chương trình di dời, tái định cư. Họ thành công nhiều mà thất bại cũng lắm.

Niềm hạnh phúc lớn của tôi
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Hạnh phúc nghề nghiệp lớn nhất của người làm khoa học, nhất là khoa học ứng dụng, là những ý tưởng, những phát hiện mới, những đề xuất của mình đến được với công chúng, đến các cấp lãnh đạo và được những người lập chính sách chấp nhận.