Theo TTXVN
Thông tin chung
Sự nghiệp/ hoạt động
Bài viết
Video
Ngày càng nhiều gia đình thuộc tầng lớp trung lưu Pháp buộc phải rời khỏi thủ đô, khi giá nhà đất và chi phí sinh hoạt tăng cao vượt quá khả năng chi trả.
Sau giai đoạn phục hồi mạnh mẽ hậu đại dịch COVID-19, các giao dịch trên thị trường bất động sản thương mại hiện đã chững lại ở mức thấp hơn nhiều so với trước COVID-19.
Chính phủ ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết để kiềm chế nhu cầu đầu cơ trên thị trường bất động sản.
Diễn biến này tiếp tục phản ánh tâm lý dè dặt trên thị trường bất động sản, khi Bộ trưởng Tài chính Rachel Reeves chuẩn bị công bố ngân sách mùa thu vào tháng 11 tới.
Chính phủ ban hành Nghị định 269/2025/NĐ-CP ngày 14-10-2025 về phát triển đô thị thông minh, bao gồm quy chuẩn tòa nhà thông minh.
Hơn 7,5 triệu ngôi nhà bán trước chưa được bàn giao đã được chuyển giao thành công cho người mua trên toàn Trung Quốc, bảo vệ hiệu quả các quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà.
Khoảng cách giá nhà giữa thủ đô và địa phương tại Hàn Quốc đang cao nhất trong gần 17 năm qua.
Trong khi nhiều người châu Âu vẫn đang vật lộn để có thể mua nhà, những lo ngại về khả năng chi trả vẫn chưa đẩy giá xuống ở nhiều khu vực.
Cuộc cải cách này có thể giúp người mua nhà lần đầu tiết kiệm trung bình 710 bảng Anh (957 USD) và rút ngắn thời gian giao dịch bất động sản thông thường xuống 4 tuần thay vì 5 tháng như trước đây.
Úc tiếp tục tụt lại phía sau mục tiêu của Hiệp định Nhà ở Quốc gia sau khi số lượng giấy phép xây dựng trong tháng 8 ghi nhận mức “thất vọng”.
Theo số liệu từ Cục Thống kê trung ương Israel, giá nhà tại nước này đã giảm trong năm tháng liên tiếp tính đến tháng 7 vừa qua, với mức giảm khoảng 1,5% kể từ tháng 3.
Theo Quy định số 373-QĐ/TW, cơ quan báo và phát thanh, truyền hình tỉnh, thành phố có không quá 6 đơn vị cấp phòng; TP Hà Nội, TP.HCM có không quá 7 phòng.
Động thái cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ liên bang (Fed) hồi tuần trước - lần hạ đầu tiên trong ba lần dự kiến trong năm nay - có thể mang lại cú hích cần thiết cho thị trường nhà ở.
Thị trường nhà ở cao cấp tại Thượng Hải - trung tâm thương mại và tài chính của Trung Quốc, đã có một số dấu hiệu chững lại.
Người dân xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai cho biết khoảng 15 giờ ngày 24-2, khi đang trên đường từ rẫy về đã tình cờ bắt gặp con voi lớn xuất hiện ngay bìa rừng. Con voi trưởng thành không có biểu hiện hung dữ.
Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản ngày 27-2 công bố số liệu cho thấy số trẻ em sinh ra tại nước này trong năm 2024 đã giảm xuống còn 720.988 ca, mức thấp nhất kể từ khi Nhật Bản bắt đầu ghi chép về tỷ lệ sinh vào năm 1899.
Tờ The New York Times ngày 26-11, đưa tin phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy hơn 60.000 tòa nhà ở Dải Gaza đã bị hư hại hoặc phá hủy, bao gồm khoảng một nửa số tòa nhà ở phía Bắc Gaza kể từ khi nổ ra xung đột giữa Hamas và Israel.
Tối 14-9 (giờ địa phương) truyền thông Ấn Độ đưa tin 8 người đã bị thương sau khi một máy bay nhỏ bị trượt khỏi đường băng và gãy thành hai phần trong lúc hạ cánh dưới trời mưa tại sân bay ở thành phố Mumbai.