QUỲNH TRUNG

QUỲNH TRUNG

Bài viết

Video

Thăng trầm chuỗi nhà hàng LêLê ở Đan Mạch
Văn hóa

Đón tiếp chúng tôi theo lời hẹn trước ở nhà ga trung tâm Copenhagen giữa tháng 3-2023 là một phụ nữ Việt trung niên ăn mặc giản dị, tóc búi cao và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười.

Cuộc hội ngộ xúc động của hai anh em
Thời sự

Đầu giờ chiều 30-3, khoảng hai tiếng trước khi vị khách đặc biệt đến thăm tư gia ở Bình Dương, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết căn dặn người thân chuẩn bị các khâu tiếp đón từ quà tặng đến các món ăn thật chu đáo.

Nguyên Tổng thống Chile khóc khi nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kể về 'người mẹ' của cả hai
Thế giới

Chiều 30-3, tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) diễn ra cuộc hội ngộ xúc động giữa hai người bạn thân và đồng thời là hai anh em có chung một “người mẹ”: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Tổng thống Chile Michelle Bachelet.

“Việt Nam có đủ khỏe để chạy marathon không?”
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - Nghị viện châu Âu vừa mở phiên điều trần về Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA), đại sứ, trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet đã dành cho TTCT cuộc trò chuyện về hiệp định này.

Phải có chính sách cho người hi sinh vì phát triển đô thị
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

Tác giả Erik Harms đã chia sẻ thêm với TTCT về quyển sách Luxury and Rubble của anh.

THOÁT NGHÈO NHỜ LÀM DU LỊCH HOMESTAY
TTCT - Cuộc sống muôn màu

Bắc Kạn với địa danh nổi tiếng hồ Ba Bể là một trong năm địa phương của VN được chọn cho giai đoạn 2 của dự án “Phát triển bền vững du lịch tiểu vùng sông Mekong” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Ông Sáu Khải - Một nhà lãnh đạo chân chính và ủng hộ cải cách
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - “Thủ tướng Phan Văn Khải đóng vai trò trung tâm trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Ông ấy là một người bạn của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và người ủng hộ cải cách” - ông Jordan Ryan (người Mỹ), điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam giai đoạn 2002-2005, chia sẻ với TTCT những suy nghĩ của ông về các di sản của cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Hãy trở thành người phụ nữ như bạn muốn
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - “Chúng ta không cần phải xin phép ai để thực hiện những vai trò phi truyền thống, chúng ta chỉ lấy lại những cơ hội đã bị tước mất” - bà Sandie Okoro, phó chủ tịch cấp cao và luật sư trưởng Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB), nói với TTCT trong cuộc trò chuyện về vai trò của phụ nữ trong thế giới hiện nay cũng như những hỗ trợ phát triển của WB dành cho Việt Nam, nhân chuyến thăm làm việc lần đầu tiên tại Việt Nam mới đây.

Nước lợ và nước mặn chính là tài sản
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, ông Ousmane Dione nói với Tuổi Trẻ Cuối Tuần góc nhìn của WB với tư cách là một đối tác phát triển nước ngoài về những giải pháp đối với những thách thức ĐBSCL đang đối mặt.

TS Jenna R. Jambeck: Hành động nhỏ, thay đổi lớn
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - "Giới trẻ cần hiểu rõ giá trị của thiên nhiên và môi trường sống xung quanh mình bởi vì khi môi trường lành mạnh thì mỗi cá nhân, gia đình sẽ mạnh khỏe."

Tôi được nuôi dưỡng bởi những giá trị gia đình truyền thống Việt Nam
TTCT - Cuộc sống muôn màu

TTCT- “Tôi chắc chắn 100% bên trong tôi là người Việt. Dù lớn lên ở nước Mỹ, tâm hồn tôi vẫn là người Việt, tôi được nuôi dưỡng bởi những giá trị gia đình truyền thống Việt Nam” - bà Stephanie Murphy (tên Việt Nam là Đặng Thị Ngọc Dung), người phụ nữ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ.

 Khuyến khích người trẻ tự do thể nghiệm
TTCT - Cuộc sống muôn màu

TTCT - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, tiến sĩ Kerry Healey, hiệu trưởng Đại học Babson (trường đào tạo kinh doanh uy tín nhất nước Mỹ) và là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm cương vị này, đã chia sẻ với TTCT câu chuyện khuyến khích khởi nghiệp từ môi trường đại học…

Thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo: Bằng cách nào?
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - “Giải quyết vấn đề bất bình đẳng, bất công ở VN là một trong những ưu tiên chiến lược của Oxfam giai đoạn 2016-2020” - bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, trưởng chiến dịch thu hẹp khoảng cách và báo cáo bất bình đẳng tại VN của Oxfam VN, nói.

 Đọc vì niềm vui, sự vượt thoát và tìm được những tư duy khác 
TTCT - Văn hóa Giải trí

TTCT - Tới Hà Nội trung tuần tháng 10 này để tham gia đối thoại về sách trong khuôn khổ chương trình “Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh trung học phổ thông”, bà Nancy Pearl (71 tuổi), người được báo The New York Times gọi là “người phát ngôn của giới thư viện”, trò chuyện cùng TTCT về cách đọc sách cũng như niềm vui và nỗi buồn của một người đọc.