NGUỒN: THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM

NGUỒN: THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM

Thông tin chung


Bài viết nổi bật

Phát hiện chất làm trắng mới từ tự nhiên
Cần biết

Phát hiện này có thể dẫn tới sự phát triển của các vật liệu làm trắng hữu cơ mới để sản xuất sơn nhà, thực phẩm hay mỹ phẩm…, thay thế các chất vô cơ không tốt cho sức khỏe.

Nguy cơ biến đổi khí hậu gây tê liệt kênh đào Panama
Cần biết

Kênh đào Panama có thể coi là minh chứng rõ ràng nhất cho tác động của tình trạng nóng lên toàn cầu đối với lĩnh vực kinh tế.

Hàn Quốc giảm thuế nhập khẩu các mặt hàng nông sản chủ chốt
Cần biết

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc vừa quyết định áp dụng hạn ngạch thuế quan đối với tám mặt hàng thực phẩm nhập khẩu chủ chốt.

Giới đầu tư đổ xô tới Indonesia sau lệnh cấm xuất khẩu nickel
Cần biết

Từ châu Á đến châu Âu và Mỹ, các công ty đa quốc gia đã tiến vào Indonesia để đảm bảo tiếp cận nguồn dự trữ nickel khổng lồ sau khi nước này hạn chế xuất khẩu mặt hàng này.

Những thách thức từ sự cố thẻ “My Number” của Nhật Bản
Cần biết

Những sự cố nghiêm trọng liên quan đến thẻ “My Number” của Nhật Bản đã cho thấy những vấn đề cần khắc phục trong việc hiện đại hóa các hệ thống hành chính công thông qua kỹ thuật số.

Nhật Bản nới lỏng quy định đối với các máy bay tư nhân nước ngoài
Cần biết

Nhật Bản sẽ giảm bớt các thủ tục ở sân bay đối với các máy bay tư nhân nước ngoài đến nước này nhằm thu hút thêm nhiều du khách có khả năng chi tiêu lớn.

Cặp dưa lưới đầu mùa ở Nhật Bản được bán đấu giá 25.000 USD
Cần biết

Ngày 25/5, trong phiên đấu giá tại tỉnh Hokkaido, cực Bắc Nhật Bản, cặp dưa chất lượng cao đã được trả giá 3,5 triệu yen (khoảng 25.000 USD), mức giá cao thứ hai được ghi nhận từ trước tới nay.

New Zealand cấp 40 học bổng lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp
Cần biết

Sau thành công của chương trình Học bổng Chứng chỉ Vi mô năm 2022, năm nay, Cơ quan Giáo dục New Zealand đã tăng số lượng học bổng gấp đôi, từ 20 suất lên 40 suất.

Phát hiện mối liên quan giữa chứng tự kỷ và oxit nitric
Cần biết

Một nhóm các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra "mối liên quan rõ ràng" giữa nồng độ oxit nitric cao trong não và chứng tự kỷ.

Quốc gia đầu tiên quy định dán nhãn cảnh báo lên đồ uống có cồn
Cần biết

Nhãn dán sẽ cảnh báo người uống về lượng calo, nguy cơ ung thư và bệnh gan cũng như những nguy cơ khác về sức khỏe đối với phụ nữ mang thai.

Nỗ lực giảm khí thải, Pháp cấm các chuyến bay ngắn
Cần biết

Lệnh cấm chuyến bay nội địa đối với những hành trình ngắn có thể di chuyển trong chưa đầy hai tiếng rưỡi nếu đi bằng tàu hỏa đã bắt đầu có hiệu lực tại Pháp từ ngày 23/5.

Argentina đưa vào lưu thông tiền giấy mệnh giá mới 2.000 peso
Cần biết

Tiền giấy mệnh giá mới 2.000 peso của Argentine - mệnh giá lớn nhất của nước này - đã được đưa vào lưu thông từ ngày 22/5.

Phi lê cá nhân tạo mở ra tương lai cho ngành thực phẩm
Cần biết

Các kết quả nghiên cứu cho thấy miếng phi lê cá được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm “không mấy khác biệt” về hương vị, màu sắc và kết cấu như miếng cá thật.

Tây Ban Nha phát triển ứng dụng đo thời gian làm việc nhà
Cần biết

Chính phủ Tây Ban Nha đang khuyến khích đàn ông làm việc nhà nhiều hơn bằng cách phát triển một ứng dụng miễn phí đo thời gian mỗi thành viên trong gia đình làm nội trợ.

Hơn một nửa các hồ nước lớn của thế giới đang dần cạn
Cần biết

Hơn một nửa số hồ và hồ chứa lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu do biến đổi khí hậu.