GIA MINH

GIA MINH

Thông tin chung


Bài viết nổi bật

Giải mã xác ướp 'cậu bé vàng' sau hơn 100 năm tìm thấy
Khoa học

Xác ướp của 'cậu bé vàng' có 49 chiếc bùa hộ mệnh bằng vàng và đá quý đặt cẩn thận bên trong và xung quanh cơ thể. Cậu có một con bọ hung tim vàng trong ngực và một chiếc lưỡi vàng trong miệng.

Thế giới đối mặt 'một sự kiện mạng thảm khốc' trong 2 năm tới?
Công nghệ

Một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2023 ở Davos, Thụy Sĩ cho biết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng một “sự kiện mạng thảm khốc” đang đến.

Con diều kéo được tàu 21.528 tấn ra khơi, bí mật là gì?
Khoa học

Công ty khởi nghiệp Airseas của Pháp đã thử nghiệm thành công một con diều khổng lồ kéo tàu chở hàng trên biển Đại Tây Dương, đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành vận tải biển.

Mỹ viện trợ rất lớn cho Ukraine, liệu có dài lâu?
Thế giới

Viện trợ quân sự của Mỹ rất lớn trong bối cảnh lịch sử, nhưng sự tồn tại của Ukraine sẽ cần nhiều hơn vũ khí và sự gan dạ.

Cuộc giải cứu 'điên cuồng' các tác phẩm nghệ thuật khỏi Ukraine
Văn hóa

Triển lãm 'Các khía cạnh của tự do' ở Paris trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được 'giải cứu' từ Ukraine sau khi chiến sự bùng nổ.

Nga dọa: Phương Tây viện trợ vũ khí càng nhiều thì Nga đánh càng lớn
Thế giới

Ông Konstantin Gavrilov, trưởng đoàn Nga tại đàm phán Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, cho biết Ukraine càng nhận nhiều viện trợ từ phương Tây thì chiến dịch đặc biệt sẽ càng lớn.

Thuốc Evusheld điều trị COVID-19 của AstraZeneca bị rút giấy phép
Sức khỏe

Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã rút lại giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với Evusheld (AZN.L) - hỗn hợp kháng thể chống COVID-19 của AstraZeneca.

Tỉ phú Bill Gates: 'Sinh ra trong 20 năm tới tốt hơn bất kỳ thời nào trong quá khứ'
Thế giới

Tỉ phú Bill Gates dành nhiều thời gian để cảnh báo các mối đe dọa toàn cầu hiện hữu. Tuy nhiên, ông vẫn “rất lạc quan” về tương lai loài người trên Trái đất.

Lõi bên trong Trái đất đang đảo ngược vòng quay
Khoa học

Các nhà nghiên cứu vừa báo cáo trên tạp chí Nature Geoscience rằng lõi bên trong Trái đất tạm thời ngừng quay so với lớp phủ và bề mặt. Hiện hướng quay của lõi có thể đang đảo ngược.

Odessa được UNESCO chỉ định là 'di sản thế giới đang gặp nguy hiểm'
Thế giới

Cơ quan văn hóa của Liên Hiệp Quốc UNESCO ngày 25-1 cho biết họ đã chỉ định trung tâm lịch sử của Odessa, thành phố cảng chiến lược trên bờ biển Đen của Ukraine, là di sản thế giới đang gặp nguy hiểm.

Bangkok kêu gọi dân làm việc tại nhà hoặc đeo mặt nạ phòng độc khi ra đường
Thế giới

Chính quyền thủ đô Bangkok kêu gọi người dân làm việc tại nhà và đeo mặt nạ phòng độc khi ra ngoài do mức độ ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng.

Tổng thống Volodymyr Zelensky bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga
Giả - Thật

Theo Đài Russia Today, Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine bất ngờ xuất hiện 1 phút trên truyền hình Nga vào ngày 25-1, khi chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn.

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023
Giải trí

Danh sách đề cử giải Oscar 2023 được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố tối 24-1 (giờ địa phương) có hai diễn viên gốc Việt là Quan Kế Huy và Hồng Châu.

Đồng hồ ngày tận thế: Chỉ còn 90 giây, cảnh báo nguy hiểm chưa từng có
Khoa học

Bản tin các nhà khoa học nguyên tử thế giới công bố đã chuyển kim đồng hồ ngày tận thế đến thời điểm 90 giây trước khi đến 12h đêm kể từ ngày 24-1 (giờ địa phương).

Truyền hình Nga cảnh báo "đại chiến" mới giữa Nga và Ukraine
Thế giới

Bà Margarita Simonyan - người dẫn chương trình truyền hình nhà nước Nga và là tổng biên tập của Đài Russia Today - nói cuộc "đại chiến" mới sắp xảy ra.