Tag: tác động

Cựu trợ lý nguyên phó thủ tướng giúp sức Việt Á như thế nào?

Bị can Nguyễn Văn Trịnh - cựu trợ lý nguyên phó thủ tướng - bị đề nghị truy tố với cáo buộc can thiệp, tác động Bộ Y tế giúp đỡ cho Công ty Việt Á trong quá trình được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm. Ông Trịnh đã nhận 200.000 USD từ Việt Á.

Sạt lở ngày càng nghiêm trọng: phát hiện thêm hai nguyên nhân mới

Nhiều ý kiến cho rằng mưa lớn kéo dài và hoạt động của con người là hai tác động lớn nhất khiến tình hình sạt lở, nguy cơ tai biến địa chất tại khu vực Tây Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc càng nghiêm trọng hơn.

Hà Nội cấm cán bộ tác động việc xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Quá trình xử lý, xác định người vi phạm nồng độ cồn khi lái xe là cán bộ, công chức, phải thông báo đầy đủ hành vi vi phạm về cơ quan, tổ chức.

Dự báo năm nay mưa bão trái quy luật, sớm và nhiều hơn

TTO - Dự báo năm 2022, có khoảng 10 đến 12 cơn bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có 4-6 cơn tác động trực tiếp đến đất liền nước ta.

Việt Nam đã đón 3.500 khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin

TTO - Sau hơn một tháng được sự cho phép của Chính phủ, ngành du lịch Việt Nam đã thí điểm đón khoảng 3.500 khách du lịch quốc tế đến 5 địa phương theo hình thức trọn gói.

Từ đêm nay 10-9, Quảng Trị đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to do bão số 5

TTO - Các dự báo mới nhất cho thấy bão số 5 (bão Conson) sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gây mưa lớn tại các tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

Bão mạnh hơn vì ô nhiễm không khí

TTO - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy ô nhiễm không khí tại Trung Quốc và các nước châu Á ảnh hưởng đáng kể sức mạnh của các cơn bão ở Thái Bình Dương.

Người Việt chưa bị tác động nhiều

TT - Những người Việt tại Mỹ mà Tuổi Trẻ liên lạc đều nói công việc của họ chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi việc chính quyền liên bang đóng cửa.

Muốn tăng viện phí, phải đánh giá tác động tới người nghèo

TT - Đây là một trong những yêu cầu của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân trong lộ trình tăng viện phí của các bệnh viện tại TP, vừa được Văn phòng UBND TP ra văn bản truyền đạt đến các cơ quan liên quan.

Vàng tăng 300.000 đồng/lượng

TTO - Sáng 22-1, giá vàng tại thị trường châu Á vọt lên 1.692 USD/ounce, đạt mức cao nhất trong 4 tuần trở lại đây, kéo giá vàng trong nước tăng mạnh gần 300.000 đồng/lượng.