Tag: tác động môi trường

Động vật ở châu Phi sợ tiếng nói con người hơn cả sư tử

Các bản ghi âm giọng nói của con người khiến động vật hoang dã ở Nam Phi sợ hãi hơn cả tiếng gầm của sư tử, thậm chí là tiếng súng.

Sanofi nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng

Sanofi Việt Nam vinh dự là một trong những công ty được tôn vinh trong hạng mục Xuất sắc về tác động môi trường, thuộc giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị do Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng.

Mực nước sông Dương Tử giảm dần trong 40 năm, chuyện gì xảy ra?

TTO - Xem xét những số liệu ghi nhận được trong vài chục năm qua ở nhiều trạm đo kết hợp cùng ảnh vệ tinh, các nhà khoa học phát hiện mực nước trên sông Dương Tử, Trung Quốc giảm khoảng 2cm mỗi 5 năm kể từ năm 1980.

Bộ trưởng nói gì về ý kiến 'bước thụt lùi' đánh giá tác động môi trường?

TTO - Chiều 17-11, ngay sau khi Quốc hội thông qua Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà đã trao đổi với báo chí về luật này.

Khơi thông sông Cổ Cò, lo nhiễm mặn sông Cẩm Lệ

TTO - Theo đánh giá tác động môi trường sau khi khơi thông sông Cổ Cò với chế độ dòng chảy thay đổi thì độ mặn trên sông Cổ Cò tăng mạnh. Đáng chú ý, trên sông Cẩm Lệ tại vị trí Nhà máy nước Cầu Đỏ độ mặn có thời điểm sẽ tăng gấp đôi.

Kế hoạch làm cáp treo lên ‘nóc nhà châu Phi’ của Tanzania bị phản đối kịch liệt

TTO - Xây cáp treo tại các điểm du lịch nổi tiếng vốn chỉ dành cho những ai đủ sức chinh phục luôn là vấn đề gây tranh cãi. Chuyện Tanzania muốn ai cũng có thể "leo" đỉnh Kilimanjaro - "nóc nhà của châu Phi" không phải là ngoại lệ.

Dự án 'đắp chiếu' của gang thép Thái Nguyên giờ ra sao?

TTO - Nhiều ngân hàng vừa dừng cấp vốn lưu động cho Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco). Doanh nghiệp này có nguy cơ phá sản trong khi nhà máy giai đoạn 1 vẫn có lãi.

Alumin Nhân Cơ khẳng định sẽ chấm dứt việc để tràn hồ chứa bùn

TTO - Lãnh đạo Nhà máy Alumin Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) khẳng định: từ nay sẽ chấm dứt việc hồ chứa bùn sau tuyển rửa bị tràn do mưa lớn, để tránh gây hoang mang cho người dân.

Đề nghị dừng dự án thủy lợi nghìn tỉ trên sông Cái Lớn - Cái Bé

TTO - Nhiều chuyên gia, nhà khoa học am hiểu về Đồng bằng sông Cửu Long đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối dự án ước tính tiêu tốn hơn 8.000 tỉ đồng trên sông Cái Lớn - Cái Bé (Kiên Giang).

Loài người chiếm 0.01% sự sống và...xóa sạch các sự sống khác

TTO - Kết quả một nghiên cứu mới công bố trên kỷ yếu Viện hàn lâm khoa học quốc gia Hoa Kỳ (PNSA) hôm 21-5 cho thấy sự tác động khủng khiếp của loài người lên toàn bộ hành tinh.