Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Syria không kích dữ dội IS, 95 người chết

26/11/2014 17:21 GMT+7

TTO - Ngày 26-11, ít nhất 95 người thiệt mạng khi lực lực lượng chính phủ Syria không kích thành phố Raqqa, “thủ đô” của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Một chiếc xe bị cháy xém ở Raqqa sau vụ không kích - Ảnh: Reuters

Reuters dẫn nguồn tin từ tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) thông báo ít nhất 52 người thiệt mạng là thường dân.

Tổng cộng 10 máy bay của quân đội Syria bắn phá Raqqa ít nhất 10 lần. “Phần lớn các cuộc bắn phá tập trung ở phía đông thành phố” - ông Rami Abdulrahman, người đại diện SOHR, cho biết.

Một đoạn video do tổ chức truyền thông Amaq ủng hộ IS tung lên mạng cho thấy cảnh lính cứu hỏa phun nước vào nhiều chiếc xe cháy. Các nhân viên y tế khiêng nhiều thi thể lên một chiếc xe cứu thương.

IS đẩy lực lượng Syria ra khỏi Raqqa từ hồi tháng 1. Nhóm khủng bố này chiếm được một căn cứ không quân tại đây và dùng làm địa điểm để hành quyết các binh sĩ Syria.

Raqqa cũng được mệnh danh là “thủ đô của vương quốc mà IS thành lập", trải dài từ Iraq tới Syria.

Tại Raqqa, các tay súng IS áp dụng luật Hồi giáo cực kỳ hà khắc. Trong thời gian qua, liên quân Mỹ và Ả Rập cũng liên tục không kích Raqqa và các khu vực khác ở đông và bắc Syri.

Hôm 24-11, một tổng hành dinh của IS ở Raqqa bị bắn phá hai lần.

Trong khi đó, tại Iraq lực lượng IS đang giao tranh dữ dội với quân đội chính quyền Baghdad ở khu vực gần nhà máy lọc dầu Baiji.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận