Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Sỹ Luân đồng hành với Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ giúp trẻ mồ côi

16/01/2022 21:51 GMT+7

TTO - Với mong muốn giúp các em nhỏ mồ côi do COVID-19 hoặc bị bỏ rơi đang sống trong các mái ấm tự phát trong học tập và phát triển nhân cách, Quỹ Hạt giống nhỏ ra đời với sự đồng hành của nhiều thành phần, trong đó có nghệ sĩ.

Sỹ Luân đồng hành với Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ giúp trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Sỹ Luân cùng các thành viên Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ trao quà cho các em nhỏ

Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ (viết tắt S-Seeds), được thành lập từ ngày 10-10-2021 với sự tham gia góp sức của các doanh nhân, kỹ sư, bác sĩ, luật sư, giáo viên,... đặc biệt là văn nghệ sĩ.

Mục đích ra đời của quỹ nhằm gieo trồng các hạt giống nhỏ với tinh thần học tập "Chăm chỉ để thành công, thành công để chia sẻ" dành cho trẻ mồ côi do COVID-19, hoặc bị bỏ rơi đang sống trong các mái ấm tự phát.

Ban điều hành Quỹ Hạt giống nhỏ vừa chính thức được ra mắt, đồng thời công bố 57 em là con đỡ đầu của quỹ.

Nhạc sĩ Sỹ Luân - thành viên Quỹ Hạt giống nhỏ - cho biết Quỹ Hạt giống nhỏ sẽ lo toàn bộ chi phí học tập cho các em đến khi học xong đại học gồm: học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, đồ dùng học tập, đồng phục, giày dép đi học...

Sỹ Luân đồng hành với Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ giúp trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Quỹ Hạt giống nhỏ nâng bước các em nhỏ trên con đường học vấn

Theo chị Phạm Diệu Thúy - sáng lập viên, giám đốc Quỹ Hạt giống nhỏ - kinh phí hoạt động từ sự đóng góp của các thành viên (quỹ hiện có hơn 60 thành viên), sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bạn bè, người thân, nguồn thu từ bán những sản phẩm mang thương hiệu S-Seeds. Dự kiến sau này, Quỹ Hạt giống nhỏ sẽ tổ chức các chương trình ca nhạc để vận động đóng góp quỹ.

Sau 3 tháng hoạt động, Quỹ Hạt giống nhỏ đã nhận đỡ đầu học tập cho 57 em. Mong muốn trong năm đầu tiên hoạt động, quỹ sẽ nhận đỡ đầu 100 em.

Sỹ Luân đồng hành với Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ giúp trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Buổi bán đấu giá vật phẩm và quyên góp ngày 15-1 thêm gần 150 triệu đồng cho quỹ

Ngoài ra, Quỹ Hạt giống nhỏ còn hỗ trợ cho 261 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; đang hỗ trợ cho 22 mái ấm. Tính đến nay, quỹ đã nhận được hơn 237 triệu đồng đóng góp, trong đó đã chi gần 120 triệu đồng cho các hoạt động hỗ trợ trên.

Tết yêu thương cho trẻ mồ côi Tết yêu thương cho trẻ mồ côi

TTO - 200 em nhỏ mồ côi cha, mẹ trong đợt đại dịch Covid-19 đã cùng tham dự một buổi tất niên đặc biệt chiều 15-1 được tổ chức tại Khu du lịch Tân Cảng, TP.HCM.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận