Tag: svb

Tập đoàn Nhật Sumitomo Mitsui phát hành 1 tỉ USD trái phiếu AT1

Sumitomo Mitsui trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên thế giới phát hành trái phiếu AT1, từ sau sự cố tại Ngân hàng Credit Suisse.

Tỉ phú Elon Musk và Bill Ackman cảnh báo rủi ro của bất động sản thế chấp

Tỉ phú Elon Musk và tỉ phú Bill Ackman cùng lên tiếng cảnh báo tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng có thể lan sang thị trường bất động sản thương mại và nhà ở.

Fed: 'Sự cố ở SVB là ví dụ kinh điển về quản lý ngân hàng yếu kém'

Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ khẳng định như vậy trong phiên điều trần ngày 28-3 (giờ địa phương) trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ về vụ Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) sụp đổ.

Ngân hàng First Citizens mua lại 72 tỉ USD tài sản của SVB

Ngân hàng First Citizens sẽ mua lại tất cả các khoản tiền gửi và khoản vay của Ngân hàng Silicon Valley (SVB), nhằm xoa dịu tâm lý thị trường.

Số phận hai ngân hàng

TTCT - Chỉ trong vòng không đầy nửa tháng, ba vụ sụp đổ và giải cứu ngân hàng đã diễn ra ở hai bờ Đại Tây Dương, với những nguyên nhân và hệ quả vừa giống, vừa khác.

SVB: Sóng ở đáy sông

TTCT - "Cậu có biết SVB là cái quái quỷ gì không?" Đó là nội dung một người bạn của tôi ở Úc gửi tin nhắn qua Whatsapp cho một nhóm chat bạn học cũ, đa số là dân làm trong ngành kinh tế - tài chính, vào tối Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 ở Anh.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ ra điều trần sau sự cố SVB

Ngày 16-3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết hệ thống ngân hàng Mỹ vẫn khỏe mạnh sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB).

Silicon Valley Bank và nỗi ám ảnh mạng xã hội của ngân hàng thời đại số

Vụ sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB) lột tả cơn ác mộng của các ngân hàng trong thời đại Internet và mạng xã hội.

Mỹ lập ngân hàng bắc cầu cho khách SVB gửi và rút tiền bình thường trở lại

Để bảo vệ tất cả người gửi tiền của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), Tập đoàn Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) đã chuyển tất cả khoản tiền gửi sang ngân hàng bắc cầu vừa được thành lập.

Chứng khoán toàn cầu xanh rực sau báo cáo lạm phát Mỹ

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones phá vỡ chuỗi giảm điểm kéo dài 5 ngày khi kết thúc phiên giao dịch ngày 14-3 tăng 1,06%, trong khi S&P 500 tăng 1,65% và Nasdaq Composite tăng 2,14%.