Tag: suy thoái

Trung Quốc lên kế hoạch bơm 137 tỉ USD thúc đẩy thị trường nhà ở

Trung Quốc lên kế hoạch cung cấp ít nhất 1.000 tỉ nhân dân tệ (137 tỉ USD) cho các chương trình cải tạo các khu ổ chuột và nhà ở giá rẻ.

Khủng hoảng nhà ở châu Âu bắt đầu bùng nổ

Không chỉ đè nặng tăng trưởng, tình trạng thiếu hụt nhà ở trên khắp lục địa châu Âu còn có nguy cơ làm căng thẳng chính trị.

Evergrande và Country Garden kéo bất động sản Trung Quốc vào suy thoái

Hai tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất Trung Quốc, Country Garden và Evergrande, đứng trước nguy cơ vỡ nợ, kéo thị trường bất động sản Trung Quốc vào cơn suy thoái.

Các ngân hàng Mỹ có thể mất 250 tỉ USD khi bất động sản thương mại suy thoái

Thị trường bất động sản thương mại Mỹ đang suy thoái trầm trọng do tỉ lệ thuê văn phòng tiếp tục giảm. Các ngân hàng cho vay thế chấp sẽ tổn thương đến mức nào?

Canada đối mặt bong bóng nhà đất lớn nhất mọi thời đại

Một khi bong bóng nhà đất vỡ ra, Canada có thể bị đẩy vào một cuộc suy thoái sâu sắc hơn những gì các nhà kinh tế từng dự đoán.

Lãi suất thế chấp tăng sẽ gây 'thảm khốc' cho thị trường nhà ở Mỹ

Lãi suất thế chấp cố định 30 năm tại Mỹ tăng dao động quanh mức 7%, trong khi xây dựng nhà ở giảm mạnh.

Nửa đầu năm 2023, kinh tế Trung Quốc đón nhiều tin xấu

Theo các số liệu mới nhất từ Trung Quốc, xuất khẩu và nhập khẩu của nước này đều ghi nhận giảm mạnh, cho thấy sự suy thoái của nhu cầu tiêu dùng quốc tế và nội địa.

18.000 người ngừng đóng bảo hiểm y tế, Bình Định ra nghị quyết hỗ trợ

Ngày 13-7, ông Hồ Quốc Dũng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định - cho hay HĐND tỉnh này sẽ thông qua nghị quyết để hỗ trợ người dân đóng bảo hiểm y tế.

Ngày 'tận thế' đang đến với bất động sản thương mại?

“Bất động sản thương mại đang lâm vào suy thoái. Mất nhiều năm nữa chúng ta mới thực sự hiểu được thiệt hại mà đại dịch đã gây ra cho thế giới".

Hạn hán, khan hiếm nước sạch có thể khiến kinh tế châu Á suy thoái

Khan hiếm nước là yếu tố quan trọng nhất và có khả năng gây suy thoái đối với nền kinh tế châu Á. Ấn Độ và Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều nhất.