Xe
07/06/2022 07:59 GMT+7

SUV ra mắt hụt tại Việt Nam Ford Escape có thể bị khai tử giống EcoSport

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Tương lai của Ford Escape không còn được đảm bảo sau sự xuất hiện của Bronco Sport.

SUV ra mắt hụt tại Việt Nam Ford Escape có thể bị khai tử giống EcoSport - Ảnh 1.

Ford Escape từng lên dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, được công bố lộ trình ra mắt khách hàng, nhưng sau đó bị Territory thay thế - Ảnh: Ford

Doanh số của Ford Escape giảm gần 20% trong năm 2021 tại Mỹ. Dù Escape vẫn nằm trong danh sách 25 xe bán chạy nhất khu vực, vị thế trước đây của xe không còn với sự xuất hiện của chính Bronco Sport ngang cỡ, dù người đàn em này mang phong thái bụi bặm, off-road hơn một chút.

CEO Ford Jim Farley tại một hội nghị gần đây đã có đôi chút chia sẻ về việc hãng tách biệt hẳn đội hình xe điện (Ford Model e) và xe chạy động cơ (Ford Blue), trong đó có một yếu tố khá đáng chú ý, đó là nhiệm vụ của Ford Blue là tạo nguồn lợi nhuận để hãng tiếp tục đẩy mạnh đội hình xe điện Ford Model e trong tương lai.

SUV ra mắt hụt tại Việt Nam Ford Escape có thể bị khai tử giống EcoSport - Ảnh 2.

Nội thất Ford Escape trên các bản cấp thấp vốn được đánh giá không cao - Ảnh: Ford

Để làm được điều đó, Ford Blue sẽ tập trung vào các thương hiệu nhấn mạnh vào cảm xúc người dùng, chẳng hạn xe thể thao như Mustang hay off-road như Bronco. Các dòng xe "phổ thông" sẽ không còn chỗ đứng với Edge và Escape bị chỉ đích danh.

Trên thực tế, Ford có lý do để ngừng bán Escape và tập trung vào mẫu xe mới cùng phân khúc kích cỡ là Bronco Sport. Trang bị của Escape tiêu chuẩn khá nghèo nàn, đồng thời nhựa cứng vẫn còn xuất hiện ở nhiều khu vực. Ford Bronco Sport có giá khởi điểm thấp hơn 2.000 USD, lại có dàn trang bị ổn hơn khi ra mắt sau.

Nếu có thời điểm Ford khai tử Escape, đây chính là giai đoạn phù hợp nhất, khi họ đã có sẵn ứng viên thay thế. Nếu muốn dứt tình với Escape, Ford có lẽ sẽ ra quyết định trong 12 tháng nữa, khi đó là thời điểm giai đoạn phát triển thế hệ Escape kế tiếp bắt đầu triển khai.

Sếp Ford: Bán xe online, không mặc cả, không quảng cáo Sếp Ford: Bán xe online, không mặc cả, không quảng cáo

CEO Ford Jim Farley cho rằng họ cần thay đổi cách tiếp cận khách hàng hiện tại, khi tình thế thị trường thay đổi ngày một nhanh.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên