Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn

22/04/2022 12:08 GMT+7

Mặc dù chưa chính thức được công bố, Ford Everest thế hệ mới đã có nhiều thông tin chi tiết xuất hiện trên website chính hãng.

Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 1.

Everest 2022 xuất hiện trên website của Ford Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Trong 3 mẫu xe mới của Ford sắp ra mắt tại Việt Nam, hai mẫu đã xuất hiện trên trang chủ của Ford Việt Nam, bao gồm Ranger và Everest thế hệ mới nhất. Riêng Territory hoàn toàn mới đã được đại lý nhận đặt cọc, nhưng Ford Việt Nam chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về mẫu SUV này.

Sau Ranger 2022 (gồm cả phiên bản Raptor), Everest 2022 là mẫu xe đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. Theo thông tin từ website của hãng, Everest mới sẽ được bán tại Việt Nam với các phiên bản Titanium+ (cao cấp) và Sport (tiêu chuẩn). 

Hiện chưa rõ tổng số phiên bản cụ thể, bởi thông thường các bản này còn được chia ra thành tùy chọn 2WD hoặc 4WD với trang bị cũng có chút khác biệt.

Bản Titanium+ có khác biệt ngay từ bên ngoài với các chi tiết chrome ở lưới tản nhiệt, ốp gương, tay nắm cửa... Bộ vành 20inch được sơn sáng màu. Giá nóc và viền cản trước sơn màu bạc. Dựa vào hình ảnh, có thể thấy bản này có cửa sổ trời toàn cảnh và camera 360 độ.

Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 2.
Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 3.
Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 4.
Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 5.

Ford Everest phiên bản Titanium+ - Ảnh: Ford

Nội thất bản Titanium+ cũng khác biệt rõ rệt so với bản Sport với màn hình kỹ thuật số lớn sau vô-lăng, màn hình 12inch cảm ứng trung tâm tích hợp SYNC 4, nội thất có tùy chọn màu đen hoặc nâu cùng trần xe màu đen cùng cần số nhỏ gọn hiện đại hơn.

Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 6.

Nội thất Titanium+ trông hiện đại hơn - Ảnh: Ford

Bản Sport đúng với tên gọi có ngoại hình thể thao với các chi tiết được sơn đen ở bên ngoài. Không có bất cứ chi tiết nào mạ chrome hay sơn màu bạc. Ngay cả bộ vành 20inch cũng được sơn đen. Phiên bản này có thêm dòng chữ EVEREST ở nắp ca-pô. Cụm đèn chiếu sáng trên bản Sport cũng khác với bản Titanium+.

Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 7.
Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 8.

Ford Everest Sport với ngoại thất thiên về thể thao hơn - Ảnh: Ford

Nội thất bản Sport ít hiện đại hơn nhưng nếu so với các mẫu xe trong phân khúc thì vẫn thể hiện vị thế "đàn anh" khi được trang bị màn hình 8inch sau vô-lăng, màn hình trung tâm 10,1inch tích hợp SYNC 4 hiện đại. Bộ ghế thể thao có logo SPORT. Trần xe sáng màu. Trang bị cụ thể hơn của xe chưa được tiết lộ.

Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 9.

Nội thất bản Sport khó tránh kém hơn Titanium+, nhưng so với những mẫu xe khác trong cùng phân khúc thì vẫn thể hiện sự khác biệt - Ảnh: Ford

Ở thế hệ mới, Everest tại Việt Nam sẽ có thêm màu mới. Những hình ảnh trên website cho thấy một số màu nổi bật có cam, xanh nước biển và màu đồng.

Theo thông tin từ đại lý, các phiên bản Everest mới vẫn có 2 tùy chọn động cơ gồm diesel 2.0L turbo đơn và 2.0L bi-turbo. Hộp số cho xe vẫn là loại 10 cấp.

Có thể trông đợi Everest mới sẽ có nhiều công nghệ an toàn hiện đại bậc nhất phân khúc theo truyền thống của Ford trong nhiều năm nay. Tại Thái Lan, mẫu xe này có Active Park Assist 2.0, cho phép tự động đỗ xe song song và lùi, cùng ga tự động thông minh có chức năng Stop and Go, kiểm soát và hỗ trợ giữ làn đường, phát hiện lề đường, hỗ trợ đánh lái tránh va chạm, phanh tự động khi lùi và 9 túi khí.

Đến nay, những chiếc Everest thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam và đang trong quá trình chạy thử. Một vài chiếc được bắt gặp trên đường trong quá trình thử nghiệm. Xe đã được nhận đặt cọc và dự kiến xuất hiện trong quý 3 tới.

Ford Everest 2022 sắp bán tại Việt Nam có gì hot: Bản thấp cũng nhiều trang bị xịn - Ảnh 10.

Chiếc Everest được ngụy trang tại Việt Nam dường như là bản tiêu chuẩn với bộ mâm nhỏ, đèn thường và không có radar phía trước - Ảnh: Hội Ford Everest Việt Nam

Trong phân khúc SUV 7 chỗ dạng khung rời tại Việt Nam, Fortuner vẫn là "ông vua" doanh số, tuy nhiên cách biệt với vị trí thứ hai là Everest không nhiều. Trong tháng vừa qua, doanh số Fortuner là 643 xe còn doanh số Everest là 501 xe. Pajero Sport bị bỏ lại phía sau khá xa với chỉ 153 xe.

Lô Ford Everest 2023 đầu tiên về Việt Nam: Nhiều trang bị mới, giá dự kiến 1,4 tỉ đồng Lô Ford Everest 2023 đầu tiên về Việt Nam: Nhiều trang bị mới, giá dự kiến 1,4 tỉ đồng

Ford Everest 2023 xuất hiện tại Việt Nam phục vụ quá trình thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức trong quý 3 năm nay.

ĐỨC KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận