Xe
15/07/2022 13:16 GMT+7

SUV cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 rục rịch khởi động: Pin lớn, công nghệ sạc không dây được trông chờ

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Sau thành công của Hyundai Ioniq 5, thương hiệu Hàn Quốc sẽ triển khai liên tiếp 2 dòng xe điện mới trong giai đoạn 2022 - 2024 là Ioniq 6 sedan và Ioniq 7 SUV cỡ lớn.

SUV cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 rục rịch khởi động: Pin lớn, công nghệ sạc không dây được trông chờ - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Hyundai Ioniq 7 hoàn chỉnh - Ảnh: AVARVARII

Trong tuần này, nhiều nguồn tin thân Hyundai cho biết Hyundai Ioniq 7 - dòng SUV thuần điện cỡ lớn ngang Palisade, sẽ sớm ra mắt dưới dạng cận thành phẩm vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 trước khi mở bán hoàn chỉnh vào năm 2024.

SUV cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 rục rịch khởi động: Pin lớn, công nghệ sạc không dây được trông chờ - Ảnh 2.

Kế hoạch ra mắt xe điện mới được Hyundai công bố - Ảnh: Hyundai

Tất cả xe Hyundai Ioniq trong tương lai gần đều dùng khung gầm E-GMP, phục vụ xe thuần điện. Với chiều dài cơ sở cực lớn (trội hơn hẳn Ioniq 5 vốn đã ở mức 3.000 mm), Hyundai Ioniq 7 hứa hẹn sẽ là một trong những dòng xe gầm cao có không gian rộng rãi nhất toàn cầu khi ra mắt.

Kích thước lớn cũng giúp xe trang bị ắc quy lớn hơn, dự đoán mang lại tầm vận hành tới 650 km mỗi lần sạc nhờ dung lượng hơn 100 kWh.

SUV cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 rục rịch khởi động: Pin lớn, công nghệ sạc không dây được trông chờ - Ảnh 3.

Kích thước lớn cùng chiều dài cơ sở tốt nhờ không còn động cơ đốt trong hứa hẹn giúp Ioniq 7 thành một trong những SUV rộng rãi nhất toàn cầu - Ảnh: AVARVARII

Một vũ khí khá lợi hại khác của Hyundai Ioniq 7 được đồn đoán là khả năng sạc không dây - công nghệ đã xuất hiện trên SUV điện Genesis GV60. Công nghệ sạc nhanh bằng nguồn 350 kW cũng có mặt với khả năng cho xe vận hành thêm 100 km chỉ sau 5 phút sạc.

SUV cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 rục rịch khởi động: Pin lớn, công nghệ sạc không dây được trông chờ - Ảnh 4.

Nội thất như phòng khách của Hyundai SEVEN Concept - bản nháp của Ioniq 7 - Ảnh: Engadget

Nội thất Hyundai Ioniq 7 tạm thời chưa rõ khi bản concept xe quá xa vời thực tế. Có thể thương hiệu Hàn Quốc sẽ mở rộng bộ khung có sẵn trên Ioniq 5 cho dòng tên mới này.

Top xe điện sạc nhanh nhất: Gọi tên Kia EV6, Hyundai Ioniq 5 đều sắp bán ở Việt Nam Top xe điện sạc nhanh nhất: Gọi tên Kia EV6, Hyundai Ioniq 5 đều sắp bán ở Việt Nam

Tốc độ sạc là một trong những yếu tố để quyết định mua xe điện, nhất là với những người tiếc nuối khả năng đổ đầy bình trong vài phút của xe xăng dầu.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên