Xe
19/04/2023 19:00 GMT+7

SUV 7 chỗ đua giảm giá: 'Ế' như Isuzu mu-X đến 'hot' như Fortuner, Santa Fe đều không ngoại lệ

Làn sóng giảm giá đẩy hàng tồn vẫn chưa kết thúc, khi những mẫu SUV 7 chỗ như Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner… giảm sâu để kích cầu doanh số.

SUV 7 chỗ đua giảm giá: Ế như Isuzu mu-X đến hot như Fortuner, Santa Fe đều không ngoại lệ - Ảnh 1.

Các hãng xe và đại lý vẫn tiếp tục đẩy hàng tồn - Ảnh: Đại lý Toyota/Facebook

Gần đến giữa năm 2023, lượng xe tồn kho sản xuất năm 2022 dường như vẫn còn nhiều tại các đại lý. Điều đó dẫn đến một loạt mẫu xe được giảm giá nhiều mức. Đặc biệt, phân khúc SUV 7 chỗ vẫn đang giảm giá mạnh, lên tới cả trăm triệu đồng.

Isuzu mu-X giảm giá

Là mẫu xe có doanh số thấp nhất phân khúc, Isuzu mu-X cũng đang nỗ lực dọn bớt xe "date cũ". Một đại lý Isuzu ở Hà Nội cho biết ở đây còn tồn 2 chiếc mu-X 2022 bản tiêu chuẩn và đang chào giá 780 triệu đồng. Mức giá này giảm 120 triệu so với giá đề xuất là 900 triệu đồng.

SUV 7 chỗ đua giảm giá: Ế như Isuzu mu-X đến hot như Fortuner, Santa Fe đều không ngoại lệ - Ảnh 2.

Hiện tại, Isuzu mu-X đã có bản nâng cấp nhẹ 2023, chủ yếu khác ở động cơ tiêu chuẩn Euro 5. Do đó, mua xe 2022 được xem là khá hời - Ảnh: Hội những người đam mê xe Isuzu mu-X/Facebook

Toyota Fortuner

Không chỉ có xe "ế" như mu-X, những tên tuổi hot hơn như Toyota Fortuner cũng không nằm ngoài hiệu ứng giảm giá. Các đại lý Toyota đang chào bán lô xe sản xuất năm 2022 với mức giảm, tùy từng nơi bán, dao động từ 100 triệu đến 140 triệu đồng.

Chẳng hạn, Toyota Fortuner Legender 2.4L đang được một đại lý rao với giá chỉ còn hơn 1,1 tỉ đồng, giảm 140 triệu đồng so với giá đề xuất 1,259 tỉ đồng.

SUV 7 chỗ đua giảm giá: Ế như Isuzu mu-X đến hot như Fortuner, Santa Fe đều không ngoại lệ - Ảnh 3.

Xét theo doanh số, Fortuner đang đứng thứ 3 trong phân khúc, sau Ford Everest và Hyundai Santa Fe - Ảnh: Hội Toyota Fortuner Việt Nam/Facebook

Hyundai Santa Fe

Mẫu xe bán chạy thứ hai phân khúc là Hyundai Santa Fe có mức giảm giá mạnh nhất. Đa số đại lý đưa ra mức giảm 140-160 triệu đồng. Cá biệt có nơi giảm tới 180 triệu đồng. Phiên bản Dầu Cao cấp được giảm giá mạnh nhất.

SUV 7 chỗ đua giảm giá: Ế như Isuzu mu-X đến hot như Fortuner, Santa Fe đều không ngoại lệ - Ảnh 4.

Dù đứng thứ hai bán chạy trong phân khúc, song thực chất Hyundai Santa Fe có cách biệt khá xa với Ford Everest, lên tới 574 chiếc (báo cáo tháng 3-2023) - Ảnh: Đại lý Hyundai/Facebook

Mitsubishi Pajero Sport

Từ đầu năm đến nay, Mitsubishi Việt Nam vẫn duy trì mức hỗ trợ 50% trước bạ cùng nhiều quà tặng, với giá trị cao nhất lên đến 68 triệu đồng cho tất cả mẫu xe. Nhưng Mitsubishi Pajero Sport tại đại lý còn giảm nhiều hơn. 

Một số nơi khuyến mại tới 103 triệu đồng so với giá đề xuất (68 triệu chính hãng, 35 triệu theo chính sách riêng). Như vậy, Pajero Sport cũng là mẫu xe Mitsubishi đang có giá trị khuyến mại lớn nhất.

SUV 7 chỗ đua giảm giá: Ế như Isuzu mu-X đến hot như Fortuner, Santa Fe đều không ngoại lệ - Ảnh 5.

Trước khi khuyến mại, Mitsubishi Pajero Sport cũng đã là mẫu xe có giá cạnh tranh (khởi điểm 1,365 tỉ đồng) so với Fortuner (1,470 tỉ đồng), Everest (1,499 tỉ đồng) - Ảnh: Đại lý Mitsubishi/Facebook

Ford Everest

Một số đại lý đang chào bán Ford Everest 2022 với giá giảm khoảng 50 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm này không đáng kể sau nhiều tháng bị bán "bia kèm lạc" đến tận 200 triệu đồng. Trong khi đó, xe sản xuất 2023 vừa được hãng xe Mỹ tăng giá đề xuất 12-16 triệu đồng, giá khởi điểm mới 1,178 tỉ đồng.

SUV 7 chỗ đua giảm giá: Ế như Isuzu mu-X đến hot như Fortuner, Santa Fe đều không ngoại lệ - Ảnh 6.

Đắt nhất phân khúc, nhưng Ford Everest thường xuyên bán chạy nhất trong số các SUV 7 chỗ ở Việt Nam - Ảnh: Hội Ford Everest Việt Nam/Facebook

Toyota sắp ra mắt nhiều xe mới: Fortuner thế hệ mới, ‘Corolla Cross’ 7 chỗ và SUV cỡ nhỏ giá mềmToyota sắp ra mắt nhiều xe mới: Fortuner thế hệ mới, ‘Corolla Cross’ 7 chỗ và SUV cỡ nhỏ giá mềm

Toyota đang gấp rút ra mắt thị trường Ấn Độ Fortuner thế hệ mới, một chiếc SUV “Corolla Cross” 7 chỗ và một chiếc SUV cỡ nhỏ bình dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên