Tag: Sưu tầm

Người sưu tầm hơn 500 thẻ cử tri, có tấm thẻ từ 1946

TTO - 9 năm say mê nghiên cứu, đi sưu tầm thẻ cử tri và các hiện vật lịch sử, đại úy Hoàng Anh Tuấn đã có trong tay hơn 500 thẻ cử tri và các hiện vật liên quan như báo chí, apphich tuyên truyền, cổ động trong các kỳ bầu cử.

Người sưu tầm dưới đáy sông Tiền và có 500 xe máy cổ lẫn mới

TTO - Từ Tết Tân Sửu đến nay, bộ sưu tập 24 con giáp bằng gỗ được chạm trổ đẹp mắt và hàng chục gốc cây khổng lồ tìm thấy ở đáy sông Tiền đã thu hút cả vạn người đến xem tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, An Giang.

Họa sĩ Hà Hùng Dũng mang ‘Của để dành’ đi triển lãm, đấu giá từ thiện

TTO - Họa sĩ Hà Hùng Dũng vừa mang hơn 70 tác phẩm được anh sưu tập suốt 10 năm qua đến trưng bày và đấu giá tại triển lãm 'Của để dành' nhằm gây quỹ thiện nguyện 'Sapa ngày về'.

Hàng nghìn món đồ xưa, cổ vật phủ kín ngôi nhà 2 tầng ở Cần Thơ

TTO - Một ông chủ ở Cần Thơ sử dụng những món đồ xưa và cổ vật dán kín ngôi nhà hai tầng, rộng hàng trăm mét vuông để thỏa niềm đam mê sưu tầm. Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về cổ vật.

Độc đáo chợ đồ cổ mỗi năm họp một lần tại Hà Nội

TTO - Mỗi năm chỉ họp một lần tại Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội), phiên chợ đồ cổ mang đến những món hàng cũ kỹ đầy hoài niệm và có giá 'trên trời'.

Hỡi những fan cuồng bóng đá, ai còn nhớ trò này?

TTO - Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Đối với người hâm mộ bóng đá, ngoài việc mặc áo đội bóng yêu thích để cổ vũ thì còn một cách khác thể hiện tình cảm của mình. Đó là sưu tập hình dán các cầu thủ tham dự World Cup.

​Thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam

TTO - Sáng 16-8, Hội nhà báo Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Kỷ vật của mẹ Việt Nam anh hùng

TTO - Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP.HCM) là nơi có kho tư liệu, hiện vật đồ sộ về các mẹ Việt Nam anh hùng được dày công sưu tầm suốt nhiều năm qua.

'Không nhịn được cười' khi xem 10 clip về trẻ em

TTO - Trẻ em như tờ giấy trắng. Những vui buồn hay ngoại cảnh tác động đều không làm mất đi sự hồn nhiên vốn có của trẻ nhỏ. Dưới đây là 10 clip dễ thương về trẻ em do bạn đọc Minh Nhiên sưu tầm.

Video clip: lưu giữ hàng ngàn bài báo về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTO - Đây là một trong số hàng ngàn bài báo viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được lưu giữ tại ngôi nhà đồng đội ở phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.