Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Suntory PepsiCo Việt Nam cùng kế hoạch trồng rừng bảo vệ nguồn nước

07/12/2021 08:00 GMT+7

Cuối năm 2021, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh'.

Suntory PepsiCo Việt Nam cùng kế hoạch trồng rừng bảo vệ nguồn nước - Ảnh 1.

Những cây xanh đầu tiên được Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Trung ương Đoàn Thanh niên gieo trồng tại Quảng Ngãi

Phát huy sứ mệnh của tập đoàn Suntory Nhật Bản 'Trả lại hơn gấp đôi số nước chúng tôi đã sử dụng từ thiên nhiên thông qua việc trồng rừng'đóng góp thiết thực vì một Việt Nam tươi đẹp hơn, trong giai đoạn cuối năm 2021, Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh'.

Quảng Nam, Quảng Ngãi là 2 tỉnh trọng điểm mà chương trình đã thực hiện - Nơi những cánh rừng phòng hộ đang ngày càng thưa thớt.

Vun những mầm xanh đầu tiên tại huyện Minh Long, Quảng Ngãi

Theo ước tính, hiện nay tại Quảng Nam có gần 667 nghìn ha rừng và 259 nghìn ha tương ứng ở tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, con số này đang có xu hướng giảm mạnh do nạn khai thác gỗ trái phép, người dân khai hoang để lấy đất canh tác... dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô và sạt lở diện rộng vào mùa lũ.

Với mục tiêu chung tay hồi sinh rừng phòng hộ, khoác tấm áo xanh cho những cánh rừng phòng hộ, trong tháng 10 và 11, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tổ chức phát động và ra quân trồng mới hơn 26 ha rừng phòng hộ. 

Hoạt động này nằm trong chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2021 do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp thực hiện.

Trong đợt đầu ra quân tại Quảng Ngãi, các tình nguyện viên và người dân đã trồng được hơn 6.000 cây rừng tương ứng khoảng 5,5 ha tại huyện Minh Long. Lim xanh, giổi xanh, muồng đen, sao đen, dầu rái là những loại cây lâu năm được ưu tiên lựa chọn sau khi căn cứ vào tình hình thực tế cũng như điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương.

Tiếp tục sứ mệnh 'Giữ vòng nước - đắp vòng rừng'

Mang trong tim khao khát giữ vòng nước đắp vòng rừng, Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục mang 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' đến với huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi và huyện Tây Giang, Quảng Nam. Để rồi trên những mảnh đất ấy, khi mỗi cây xanh được trồng, mỗi khu rừng được lớn lên, một vòng gỗ lại được thêm vào, và mỗi vòng nước lại được bảo vệ để tiếp tục lan xa.

Suntory PepsiCo Việt Nam cùng kế hoạch trồng rừng bảo vệ nguồn nước - Ảnh 2.

Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Trung ương Đoàn chung tay 'Giữ vòng nước - đắp vòng rừng' vì một Việt Nam xanh hơn Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Trung ương Đoàn vẫn đang dốc sức từng ngày để 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' trong năm 2021 đạt được cột mốc 30.000 cây trồng mới, hấp thụ hơn 2 triệu m3 CO2, cung cấp hơn 1,5 triệu m3 O2 và lưu giữ 200 nghìn m3 lượng nước mưa. 

Thành công của chương trình năm 2021 là tiền đề quan trọng trong hành trình thực hiện trồng 01 triệu cây xanh tại rừng đầu nguồn của Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam trong thời gian tới.

Mỗi con sông đều bắt nguồn từ rừng, khi rừng mất đồng nghĩa nước cũng vơi. Nước không còn thì cũng chẳng còn sự yên vui, trù phú. Sẽ không quá muộn để chung tay bảo vệ rừng, mơ về một tương lai nơi rừng là trọng tâm của sự phát triển bền vững.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận