05/04/2018 18:53 GMT+7

Sun World Fansipan Legend rực rỡ sắc màu hoa đỗ quyên

KHOA HUỲNH
KHOA HUỲNH

Từ 7-4 đến 1-5, Lễ hội Hoa đỗ quyên - Không gian văn hóa Tây Bắc lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Sun World Fansipan Legend.

Sun World Fansipan Legend rực rỡ sắc màu hoa đỗ quyên - Ảnh 1.

Một du khách "nhí" thích thú chụp ảnh hoa đỗ quyên ở Fanxipan

Theo đại diện đơn vị này, khi tham dự lễ hội, du khách không chỉ chiêm ngưỡng hàng trăm loài đỗ quyên bừng nở muôn màu, tận hưởng không gian văn hóa Tây Bắc sinh động, mà còn được chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh màu nhiệm trên đỉnh Fansipan.  

Sun World Fansipan Legend rực rỡ sắc màu hoa đỗ quyên - Ảnh 2.

Nét đẹp tâm linh ở Fansipan

Đón du khách ngay từ quảng trường ga đi cáp treo Fansipan là không gian lễ hội được trang hoàng rực rỡ với các thảm hoa muôn sắc màu. Điểm nhấn của không gian là tiểu cảnh Sức sống Hoa đỗ quyên ấn tượng và độc đáo. Bên trong quần thể ga đi, một triển lãm ảnh hoa đỗ quyên sẽ mang tới cho du khách thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích về loài hoa quý này.

Một nét nổi bật khác là khi băng qua dãy Hoàng Liên Sơn, chinh phục đỉnh cao 3,143m bằng cáp treo Fansipan mùa lễ hội, du khách sẽ được sống trong không gian đỗ quyên rực rỡ. 

Sun World Fansipan Legend rực rỡ sắc màu hoa đỗ quyên - Ảnh 3.

Hoa đỗ quyên ở Fansipan

Được biết, rừng Hoàng Liên được ca ngợi là "vương quốc hoa đỗ quyên". Theo đó, nơi đây hội tụ nhiều chủng loại đỗ quyên nhất Việt Nam với khoảng 40 loài mang nhiều màu sắc, hình dáng. Đặc biệt, vạt rừng có tuyến cáp treo Fansipan đi qua chính là điểm hội tụ nhiều gốc đỗ quyên cổ thụ đẹp nhất của Hoàng Liên Sơn.

Từ giữa tháng 3, những bông đỗ quyên đầu tiên bắt đầu bung nở. Sắc đỗ quyên trắng như tiệp vào màu mây, kiêu kỳ, tinh khiết. "Tháng 4 về, đỗ quyên vàng tươi, phớt hồng, đỏ thắm sẽ gối nhau đua nở, trải dài từ độ cao gần 2,000 mét lên tới đỉnh Fansipan", đại diện Sun World Fansipan Legend thông tin thêm.

Cũng theo vị đại diện này, trong mùa hoa năm nay, khu du lịch này sẽ có thêm nhiều điểm ngắm hoa đỗ quyên đẹp, như: khu vực ga đến cáp treo Fansipan, khu vực Đại tượng Phật A Di Đà, Đường La Hán – nơi hội tụ nhiều gốc đỗ quyên trăm tuổi, lầu vọng cảnh, vạt rừng đỗ quyên trải rộng tại khu vực chân tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, lối leo bộ lên Kim Sơn Bảo Thắng Tự hay dọc tuyến tàu hỏa leo núi từ ga Đỗ Quyên lên tới khu vực đỉnh Fansipan…  

Sun World Fansipan Legend rực rỡ sắc màu hoa đỗ quyên - Ảnh 4.

Hoa đỗ quyên ở Fansipan

Ngay bên tháp kim loại đánh dấu mốc 3,143m, cây đỗ quyên cổ thụ gần 400 tuổi cũng đã bung nở những bông hoa đỏ thắm như thắp lửa sưởi ấm nóc nhà Đông Dương. Đi trong cõi thiền của quần thể văn hóa tâm linh với những công trình kỳ vĩ, tận hưởng hương sắc thanh tịnh của loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, là những trải nghiệm đặc sắc của du khách khi đến đây.

Được biết, Lễ hội năm nay còn mang đến cho du khách những trải nghiệm về không gian văn hóa Tây Bắc, với nhiều hoạt động giải trí phong phú kéo dài suốt tháng diễn ra sự kiện.  

Sun World Fansipan Legend rực rỡ sắc màu hoa đỗ quyên - Ảnh 5.

Quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan

Tại khu vực sân khấu chính lễ hội, chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật với không gian văn hóa giải trí đậm đà bản sắc dân tộc sẽ được các nghệ sĩ bản địa thể hiện. Đại diện ban tổ chức cho biết các chương trình biểu diễn trang phục sẽ được thiết kế theo ý tưởng mô phỏng loài hoa đỗ quyên. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm đời sống sinh hoạt vùng cao độc đáo thông qua các hoạt động chợ phiên, ẩm thực, chụp những bộ ảnh đẹp với trang phục truyền thống dân tộc Tây Bắc, và nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như đánh đu, đi cà kheo, leo cột, bịt mắt bắt dê, đi cầu một dây…

Ban tổ chức cho biết, đây là hoạt động tiếp nối chuỗi Lễ hội và sự kiện văn hóa quy mô được tổ chức từ đầu năm đến nay tại khu du lịch này.  

Theo đại diện tập đoàn Sun Group, việc tổ chức sự kiện văn hóa du lịch tiêu biểu của Tây Bắc trong tháng 4 này còn nhằm mục đích hiện thực hóa mong muốn của đơn vị này trong việc góp phần vào công tác phát triển du lịch Lào Cai, gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo nên các sản phẩm du lịch đặc trưng, giúp địa phương từng bước hút dòng khách lớn.

KHOA HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên