Năm tập thể nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2013
Với công trình này, vào những ngày chủ nhật, đoàn viên thanh niên của Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM lỉnh kỉnh đồ nghề đến với chương trình “Khu phố có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm”. Ở đấy, các thợ điện trẻ vừa làm gọn đường dây điện, vừa đến tận nhà các hộ khó khăn sửa chữa đường dây kết hợp tặng quà cho người nghèo và trẻ em khó khăn.
Thợ điện Phạm Hoàng Ân (Điện lực Gò Vấp) kể từ năm 2004 khi công trình sửa chữa điện cho bà con khó khăn được phát động, cũng như bao thợ trẻ khác, Ân tham gia “vì mình có duyên hỗ trợ bà con”. Những chuyến tình nguyện Ân tham gia còn có thêm “đồng minh” là bà xã: chị thỉnh thoảng đi theo và mang đồ dùng học tập để tặng các em nhỏ ở các xã nghèo... Nhiều đồng nghiệp khác của anh cũng vậy.
Anh Nguyễn Tấn Hưng, bí thư Đoàn tổng công ty, cho biết: “Khi Đoàn phát động công trình thiết thực, hiệu quả có thể huy động hàng trăm bạn tham gia mà không cần mệnh lệnh, chỉ tiêu. Ở khu vực công nhân lao động đòi hỏi hoạt động Đoàn càng phải thực chất và gắn với chuyên môn hơn nữa mới thu hút được người trẻ”.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận