Tag: sửa luật

Nga sửa luật về phản quốc, tăng án lên chung thân

Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga) đã thông qua dự thảo luật áp dụng án tù chung thân cho tội phản quốc, và tăng hình phạt đối với tội khủng bố.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam góp ý về Luật đất đai sửa đổi

TTO - Sáng 22-9, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức hội thảo góp ý sửa đổi dự thảo Luật đất đai 2013, trong đó nêu chính sách thu hồi đất, bồi thường thu hồi đất còn nhiều bất cập.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung: Khó sửa 9 luật vì lợi ích cài cắm

TTO - Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, cho rằng để sửa 9 luật về kỹ thuật không khó nhưng vướng mắc là tư duy làm luật của các bộ, ngành.

Luật Giáo dục ĐH: Sửa bao nhiêu mới đủ?

TTO - Đây là câu hỏi được đặt ra tại Hội nghị tham vấn chuyên gia về việc sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục ĐH do Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tổ chức ngày 17-7.

Thủ tướng Anh đòi sửa luật cứng rắn hơn để chống khủng bố

TTO - Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ điều chỉnh các điều luật liên quan quyền con người ở nước này nếu chúng "cản đường" giải quyết vấn nạn khủng bố.

Audio 24-10: ​TP.HCM lo bị cắt 80.000 tỉ đồng

TTO - TP.HCM lo bị cắt 80.000 tỉ đồng, xe công vụ, tư nhân xài vô tư, sửa luật, có nên vội vàng?, ầm chui cho khu vực Tân Sơn Nhất, khi cớm Pháp nổi giận... là những nội dung đáng chú ý trong bản tin audio hôm nay.

Sửa luật, có nên vội vàng?

TTO - Việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự năm 2015 đang được tiến hành cho kịp trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp đang diễn ra.

ĐH tự chủ chuyển sang chế độ tập thể lãnh đạo

TTO - Đó là hướng đổi mới mô hình quản trị ĐH đối với các trường ĐH tự chủ đã được Chính phủ thống nhất tại phiên họp thường kỳ tháng 9.

Audio 2-10: ​Lời nói ngay thẳng - hành xử ngay thẳng

TTO - Xử lý sao cho tâm phục khẩu phục, vì sao gạo Việt “đội lốt” gạo Thái?, cô giáo hiến thận cho học trò, sửa luật để đại học tự chủ, oan sai là bài học xương máu... là những nội dung đáng chú ý trong bản tin audio hôm nay.

Sửa luật BHXH theo nguyện vọng người lao động

TT - Ngày 21-5, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB XH Phạm Thị Hải Chuyền trình Quốc hội báo cáo của Chính phủ “Về quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 về BHXH một lần”.