Tag: sữa bột

Mead Johnson phải bồi thường 60 triệu USD liên quan sữa bột Enfamil

Theo một phán quyết, Mead Johnson đã không cảnh báo về nguy cơ viêm ruột hoại tử cho người dùng khi sử dụng sữa bột Enfamil của công ty.

Trong mê hồn trận sản phẩm sữa, không biết thứ nào là sữa chuẩn

Trên mạng xã hội tràn lan quảng cáo sữa, từ sữa chức năng, sữa hữu cơ đến sữa kết hợp trái cây, rau củ, thảo mộc…

Những bi kịch gia đình giết nhau vì bê tha rượu bia

Trước vụ án con 14 tuổi hạ độc cha, đã xảy ra nhiều vụ án đau lòng cha giết con hoặc con giết cha, mẹ vì rượu bia...

Khởi tố điều tra vụ Công ty cổ phần Sữa Hà Lan sản xuất sữa bột kém chất lượng

TTO - Kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng xác định 65 lô sữa sản xuất tại nhà máy của Công ty cổ phần Sữa Hà Lan chỉ đạt chỉ tiêu dưới 70% so với công bố và ghi trên nhãn hộp, nên đã tạm giữ hơn 25.000 hộp sữa và khởi tố vụ án để điều tra.

Không có sữa bột thì cho bú mẹ, nhưng…

TTCT - Cơ quan chức năng Mỹ vẫn xác định tầm quan trọng hàng đầu của sữa mẹ với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nếu vấn đề đơn giản chỉ là ‘không có sữa bột thì cho bú mẹ’, việc thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em đã không gây khủng hoảng đến thế.

Ông Biden: Không ai lường trước được hậu quả việc đóng cửa nhà máy sữa Abbott

TTO - Trong cuộc họp với giám đốc điều hành các công ty thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh vào ngày 1-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định Nhà Trắng đang làm hết sức để giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu sữa trẻ em hiện tại.

Giám đốc FDA nói nhà máy sữa Abbott ‘mất vệ sinh nghiêm trọng’

TTO - Giám đốc Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), ông Robert Califf, đã đánh giá gay gắt về tình trạng “mất vệ sinh nghiêm trọng” tại nhà máy sữa bột trẻ em Abbott, bang Michigan (Mỹ) trước một tiểu ban Hạ viện ngày 25-5.

VitaDairy tiếp tục nằm trong top 3 công ty sữa bột nội địa lớn nhất Việt Nam

Vượt bão COVID-19, VitaDairy Việt Nam xuất sắc lọt Top đầu công ty uy tín ngành thực phẩm đồ uống năm 2021 (theo báo cáo xếp hạng của Vietnam Report). Nằm trong top 3 công ty sữa bột nội địa lớn nhất Việt Nam, bên cạnh Vinamilk và Nutifood.

Cục Thú y: Sữa bột phải kiểm dịch! VASEP và các hiệp hội khác: Vô lý!

TTO - Đại diện Cục Thú y khẳng định những quy định về kiểm dịch với sản phẩm nguồn gốc động vật là phù hợp với pháp luật trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, VASEP và các hiệp hội khác cho rằng quy định này là vô lý, gây tốn kém, không cần thiết.

Sữa bột Organic cho trẻ của Vinamilk gây chú ý tại hội nghị sữa toàn cầu

Tại Hội nghị sữa toàn cầu năm 2019, đại diện Vinamilk giới thiệu sản phẩm sữa bột trẻ em đạt chuẩn Organic châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Đây là điểm nhấn của hội nghị năm nay, được tổ chức tại Bồ Đào Nha tháng 6 vừa qua.