Tag: sự sống ngoài trái đất

Có rất ít oxy trên mặt trăng sao Mộc, tan vỡ giấc mơ tìm sự sống ngoài Trái đất?

Nghiên cứu mới cho thấy mức oxy trên mặt trăng Europa của sao Mộc ít hơn khoa học từng nghĩ, thu hẹp khả năng nơi này có thể 'hỗ trợ sự sống'.

Châu Âu phóng tàu thăm dò khám phá sao Mộc

Tối 14-4 (giờ Việt Nam), tàu thăm dò JUICE của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã bắt đầu sứ mệnh 8 năm khám phá các mặt trăng băng giá của sao Mộc.

Phát hiện thêm hành tinh cỡ Trái đất có khả năng có sự sống

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố phát hiện một ngoại hành tinh cách Trái đất 100 năm ánh sáng, nằm trong vùng có thể ở được.

Từ cô bé mê Star Trek tới người lái tàu Sao Hỏa

TTCT - Người đứng đầu đội kỹ sư vừa mới đưa tàu Perseverance (Kiên định) đáp thành công lên sao Hỏa là một phụ nữ Mỹ gốc Ấn. Điều này khiến hàng triệu người Ấn Độ tò mò tìm kiếm thông tin về bà trên Internet trong những ngày qua. Nhưng, như nhiều nhân viên cấp cao khác của NASA, đời tư của bà không được công khai nhiều.

Phát hiện hành tinh mới có thể giúp tìm dấu vết sự sống ngoài Trái đất

TTO - Hành tinh mới được phát hiện lớn hơn Trái Đất 30% và có khối lượng gấp 2,8 lần, nằm ở khu vực được cho là 'có thể sinh sống' quanh một ngôi sao.

Phát hiện dấu hiệu của sự sống trong khí quyển sao Kim

TTO - Các nhà khoa học tìm thấy một loại khí cho thấy dấu hiệu của sự sống trong bầu khí quyển sao Kim và phát hiện này được người đứng đầu NASA gọi là "bước phát triển có ý nghĩa nhất" trong cuộc săn tìm sự sống ngoài Trái đất.

Quan sát 10,3 triệu hành tinh, chưa thấy dấu hiệu sự sống

TTO - Các nhà khoa học vừa hoàn thành cuộc tìm kiếm sâu rộng nhất từ trước tới nay về các nền văn minh ngoài Trái đất bằng cách quét khoảng 10,3 triệu ngôi sao bằng kính viễn vọng vô tuyến ở Úc, tuy nhiên họ chưa tìm thấy gì.

NASA phóng thành công tàu thăm dò sao Hỏa Perseverance

TTO - Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 30-7 phóng thành công tàu thăm dò sao Hỏa Perseverance để tiếp tục tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái đất.

Nghiên cứu mới: Có ít nhất 36 nền văn minh thông minh trong dải ngân hà

TTO - Nghiên cứu công bố trên tạp chí Vật lý thiên văn uy tín của Mỹ gợi mở nhiều khả năng Trái đất chỉ là một trong nhiều khu vực có sự sống thông minh trong dải ngân hà.

Kính viễn vọng lớn bằng 30 sân bóng đá bắt đầu soi tìm sự sống trong vũ trụ

TTO - Kính viễn vọng hình cầu có khẩu độ 500m (còn gọi là FAST) có kích cỡ tương đương 30 sân bóng đá, có khả năng tiếp nhận lượng thông tin lên tới 38gigabyte/giây, nhạy hơn kính thiên văn lớn thứ hai thế giới 2,5 lần.