Sự nghiệp chưa có, chia tay để người yêu đi lấy chồng?

15/12/2016 18:58 GMT+7

TTO - "Em đang thật sự rất bế tắc trong chuyện tình cảm. Em và cô ấy quen nhau được gần hai năm, em là sinh viên một trường vũ trang tại Hà Nội, cô ấy là sinh viên năm cuối một ĐH ở tỉnh".

Ảnh tư liệu

"Ngay từ ngày đầu quen nhau, chúng em đã biết trước những khó khăn mà chúng em sẽ gặp phải. Nhưng càng ngày cả hai đứa đều cảm thấy tình yêu đang dần phai nhạt, nhưng không thể xa nhau vì yêu nhau quá nhiều.

Em thật sự có rất ít thời gian do môi trường học tập khuôn phép và kỷ luật. Chúng em không có nhiều thời gian bên nhau, chủ yếu gọi điện, facetime, nhắn tin với nhau. Một tháng em thường về thăm cô ấy hai lần vào dịp cuối tuần.

Em biết yêu em, cô ấy chấp nhận rất nhiều thiệt thòi, khi cô đơn không có ai bên cạnh, ngày nghỉ, ngày lễ em thường phải ở lại trường trực quân số.

Chúng em hoàn toàn đặt niềm tin ở nhau, về những mối quan hệ khác hoàn toàn không có, nhưng có lẽ thời gian và khoảng cách đang chia rẽ hai đứa. Những câu chuyện của em dần trở nên nhàm chán và không biết nói gì thêm nữa.

Vấn đề mấu chốt nhất là tương lai, năm nay cô ấy ra trường nhưng sẽ phải chờ đợi em thêm hai năm nữa mới tốt nghiệp...

Nhiều lúc em thật sự suy nghĩ rất nhiều. Con gái có thì, hơn nữa sự nghiệp của em chưa đi tới đâu cả. Nếu chờ đợi em, cả tuổi xuân của cô ấy phải sống trong mong mỏi. Em thật sự rất buồn và bế tắc.

Em không biết bản thân mình nên làm gì là tốt, làm gì để cải thiện mối quan hệ của hai đứa. Mong anh chị có thể tư vấn và giúp em trong tình huống này..." (thanhhoa...@gmail.com)

Bạn có suy nghĩ gì về chia sẻ của bạn thanh...@gmail.com? Nếu là bạn, bạn có buông tay để bạn gái tìm bến đỗ mới? Nếu không buông tay, bạn sẽ làm gì để vun đắp tình cảm với người yêu phương xa?

Mời bạn chia sẻ ý kiến ở ô BÌNH LUẬN dưới bài viết.

THANH HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận