Sự khác nhau giữa tú tài quốc tế và A-levels?

02/07/2015 08:00 GMT+7

Mỗi chương trình đều có những đặc điểm riêng, vì vậy việc lựa chọn chương trình nào cho phù hợp với học sinh cần hết sức thận trọng.

Để được chấp nhận vào các trường đại học tốt không chỉ dừng lại ở việc đạt được thành tích học tập tốt, trình độ tiếng Anh cao mà còn phải chứng minh giá trị bản thân của mình trong quá trình học tập.

ef-1-1435744797.jpg

Chương trình tú tài quốc tế IB và A-Level dành cho học sinh đã hoàn tất lớp 10-11 tại Việt Nam. Đây là chương trình bản lề giúp du học sinh quốc tế có được nền tảng học thuật vững chắc, khả năng sử dụng ngoại ngữ xuất sắc và những kỹ năng mềm cần thiết giúp các em tự tin cạnh tranh với học sinh bản xứ, đảm bảo được nhận vào các trường đại học tốt nhất theo đúng khả năng của mình và cơ hội học bổng có giá trị.

Khi bước chân sang những nền giáo dục tiên tiến, nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ với phương pháp học tập và tư duy hoàn toàn khác biệt với những gì đã và đang được học.

Tại Việt Nam, nhiều học sinh chỉ tập trung vào bài học trên lớp mà không chú trọng về độ sâu kiến thức; một số học sinh có tính quyết đoán hơn nên có thể định hướng và chọn các khóa học phù hợp cho chuyên ngành của mình ở bậc đại học; nhưng còn khá nhiều học sinh vẫn chưa biết rõ mục tiêu về ngành học, trường học và nghề nghiệp tương lai, nên đã tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc mà không mang lại kết quả như mong muốn.

ef-2-1435744812.jpg

Thông thường, một trường trung học quốc tế với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế sẽ giúp du học sinh tự tin hòa nhập và cạnh tranh với sinh viên bản xứ ở bậc đại học tốt hơn một trường chỉ dành cho học sinh bản xứ.

Du học sinh quốc tế với xuất phát điểm khác học sinh bản xứ, khi ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, và hệ thống giáo dục, phương pháp dạy và học ở Việt Nam có nhiều điểm khác biệt nên cần có thời gian để giúp các em nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp cận với một nền giáo dục mới và đủ tự tin cạnh tranh với học sinh bản xứ và những học sinh quốc tế khác trong môi trường học tập ở bậc đại học; giúp giảm bớt tình trạng du học sinh bị đẩy vào một môi trường hoàn toàn xa lạ và không theo kịp với các bạn cùng lớp khi chưa có quá trình làm quen với môi trường mới khác biệt.

Mỗi trường đại học có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau. Vì thế, ngoài việc tập trung học tập để có kết quả cao, học sinh cần có định hướng đúng và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học cho phù hợp với trình độ và nguyện vọng của mình.

Tại Học viện Quốc tế EF Academy, mỗi học sinh đều có một cố vấn phụ trách về học tập và một Cố vấn phụ trách hồ sơ đại học luôn theo dõi quá trình học tập, gặp gỡ và định hướng cho các em về các trường đại học và cơ hội được nhận vào các trường theo đúng nguyện vọng và khả năng của mình; đồng thời song hành cùng các em trong quá trình từng bước chuẩn bị hồ sơ đại học từ việc chọn trường, chuẩn bị hồ sơ, viết luận, thư giới thiệu, kiểm tra danh mục yêu cầu tuyển sinh của từng trường đại học và nộp hồ sơ đúng hẹn.

Các cố vấn sẽ hỗ trợ các em học sinh luyện các kỹ năng phỏng vấn, làm các bài kiểm tra trắc nghiệm, khảo sát, đi thực tập và viết khóa luận thực tập khi các em nộp hồ sơ đại học vào những chuyên ngành đặc thù như Luật, Y, Dược hoặc các trường đại học có yêu cầu cao như Harvard, Yale, MIT, Oxford, Cambridge…

ef-3-1435744829.jpg

Nhân chuyến viếng thăm Việt Nam, cô Debbie Chatterton – Hiệu phó trường trung học EF Academy sẽ cung cấp chi tiết thông tin chương trình và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và học sinh về định hướng chương trình học cho các học sinh và phỏng vấn học bổng cho kỳ nhập học tháng 9-2015 tại Văn phòng Tuyển sinh EF Việt Nam:

Hà Nội: vào lúc 9g30 sáng Thứ Bảy ngày 4-7-2015 tại 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn KiếmGhi danh ngay cho kỳ nhập học mùa thu 2015 và tiết kiệm - 50% học phí cho kỳ đầu tiên của chương trình trung học tại EF Academy Torbay - 25% học phí cho kỳ đầu tiên ở các điểm trường EF Academy New York hoặc Oxford

Đăng ký tham dự tại đây!

Nguồn: EF
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận