Tag: Oxford

UKA dự kiến triển khai Chương trình quốc tế Oxford toàn hệ thống

Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) vừa hợp tác thành công với Nhà xuất bản Đại Học Oxford (OUP) dự kiến đưa Chương trình quốc tế Oxford vào giảng dạy tại tất cả các cơ sở trường trên toàn quốc trong năm học 2022-2023.

Quốc vương Brunei trả lại bằng danh dự cho Đại học Oxford

TTO - Sau những chỉ trích về đạo luật tử hình người quan hệ đồng giới, Quốc vương Hassanal Bolkiah của Brunei đã trả lại bằng danh dự cho Đại học Oxford của Anh.

Anh báo động nạn gian lận thi cử tại các đại học hàng đầu

TTO - Hàng loạt đại học hàng đầu của Anh, trong đó có Oxford và Cambridge, đã ghi nhận tình trạng gian lận trong thi cử tăng vọt 30% thời gian qua.

Sinh viên 'trường đỉnh' học ra sao?

TTO - Vào được các trường ĐH danh tiếng như Oxford, Cambridge, Cornell… luôn rất khó. Vậy việc học hành ở đó ra sao?

Nguyễn Chí Hiếu: 'thợ săn' học bổng về quê hương

TTO - Từ Bình Định vào TP.HCM học, sang Mỹ lấy bằng tiến sĩ rồi trở về VN làm việc. Sau đó lại sang Anh học, rồi lại quay trở về, lại ra Hà Nội làm việc. Câu chuyện của Nguyễn Chí Hiếu (33 tuổi) là câu chuyện đi ngược dòng thú vị.

Học hỏi từ 10 bạn trẻ Việt "sốt xình xịch" năm 2016

TTO - Nhiều năng lực và năng lượng sống, tích cực đóng góp cho cộng đồng… là điểm chung của 10 bạn trẻ 8X, 9X được cộng đồng mạng quan tâm trong 2016 mà chúng tôi thử điểm qua dưới đây.

Hơn 2,2 tỉ người sống trong các khu vực có Zika

TTO - Tạp chí eLife vừa công bố bản đồ chi tiết cho thấy hơn 2 tỉ người đang sống trong các khu vực đang có sự lây nhiễm virút Zika.

Sự khác nhau giữa tú tài quốc tế và A-levels?

Mỗi chương trình đều có những đặc điểm riêng, vì vậy việc lựa chọn chương trình nào cho phù hợp với học sinh cần hết sức thận trọng.

​Ra mắt từ điển song ngữ Anh - Việt phong cách Oxford

TT - Cuốn từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary (OALD) song ngữ Anh - Việt do NXB Trẻ và đối tác sản xuất có mặt tại các nhà sách từ ngày 14-3.

"Selfie" - từ của năm 2013

TTO - Nhà xuất bản Anh Oxford University Press vừa công bố từ của năm 2013 là từ “selfie” (hành động tự chụp ảnh chân dung bằng điện thoại di động).