Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Sử dụng VCB-Digibank, không cần thẻ vẫn rút được tiền tại ATM

11/03/2021 19:15 GMT+7

Với ứng dụng công nghệ QR vào dịch vụ rút tiền tại ATM, Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên phát triển dịch vụ rút tiền bằng điện thoại mà không cần phải mang theo thẻ.

Sử dụng VCB-Digibank, không cần thẻ vẫn rút được tiền tại ATM - Ảnh 1.

Với ứng dụng công nghệ QR vào dịch vụ rút tiền tại ATM, dịch vụ này của Vietcombank giúp khách hàng có thể rút tiền dễ dàng và nhanh chóng mà không cần dùng thẻ - Ảnh: VCB

Ngày nay, mọi người dân Việt Nam không còn ai xa lạ với thuật ngữ ATM (Automated Teller Machine) - một thiết bị của các ngân hàng được lắp đặt để giúp người dân rút tiền mặt và thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn dịch vụ... ngay khi có nhu cầu mà không cần đến giao dịch tại ngân hàng.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối năm 2020 số lượng giao dịch tại ATM đạt hơn 1 tỉ giao dịch. Số liệu cho thấy nhu cầu giao dịch của người dân tại ATM hiện nay vẫn đang rất lớn, trong đó rút tiền mặt vẫn chiếm tỉ lệ không nhỏ.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, số lượng máy ATM được các ngân hàng lắp đặt cũng tăng trưởng liên tục. Kể từ năm 2002, khi Vietcombank lắp đặt ATM đầu tiên tại Việt Nam, thì đến hết năm 2020, theo Ngân hàng Nhà nước, cả nước có hơn 19.000 máy ATM.

Qua việc áp dụng công nghệ QR với ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động nhằm mang lại dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên nghiên cứu và phát triển dịch vụ mới: "Rút tiền không cần thẻ vật lý".

Từ tháng 6-2020, Vietcombank đã ra mắt dịch vụ rút tiền bằng QR tại ATM áp dụng cho các chủ thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24. Theo đó, các chủ thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24 có thể mở ứng dụng VCB-Digibank trên điện thoại và quét mã QR hiển thị tại màn hình ATM để rút tiền nhanh chóng mà không cần mang theo thẻ vật lý.

Dịch vụ này giúp khách hàng tránh được các trường hợp bất tiện khi sử dụng thẻ vật lý để rút tiền mặt như bị mất thẻ, quên mang thẻ theo người, thẻ bị gãy hoặc ATM nuốt thẻ... Ngoài ra, tính bảo mật khi rút tiền bằng mã QR cũng rất cao, kẻ gian không thể lợi dụng sao chép thông tin cá nhân trên thẻ.

Sử dụng VCB-Digibank, không cần thẻ vẫn rút được tiền tại ATM - Ảnh 2.

Với việc sử dụng ứng dụng VCB Digibank, khách hàng dễ dàng rút tiền tại ATM bằng điện thoại mà không cần thẻ - Ảnh: VCB

Sử dụng dịch vụ này của Vietcombank, chị Linh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ cảm thấy rất tiện lợi vì chỉ cần có điện thoại bên người là có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

Cùng chung nhận định, anh Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho rằng đôi lúc ai đó có thể quên mang theo ví nhưng ít khi quên mang điện thoại khi ra ngoài. Bởi vậy, với dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên điện thoại, việc rút tiền mặt đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều cho khách hàng.

Trong tương lai, Vietcombank đặt ra kế hoạch mở rộng dịch vụ này cho thẻ quốc tế để tất cả các chủ thẻ của Vietcombank đều được trải nghiệm dịch vụ ưu việt này.

Hướng dẫn rút tiền mặt bằng QR tại ATM của Vietcombank, xin mời xem tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc hoặc liên hệ Trung tâm hỗ trợ khách hàng: 1900545413.

Vietcombank tiên phong trong phát triển ứng dụng ngân hàng di dộng tại Việt Nam Vietcombank tiên phong trong phát triển ứng dụng ngân hàng di dộng tại Việt Nam

TTO - Ra mắt vào cuối năm 2012, dịch vụ VCB-Mobile B@nking của Vietcombank là ứng dụng ngân hàng trên thiết bị di động đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận