Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

14/03/2020 16:28 GMT+7

TTO - Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) là đơn vị đầu tiên kết nối trực tiếp với Cổng dịch vụ công quốc gia để thanh toán trực tuyến cho 3 dịch vụ phí phạt vi phạm giao thông, thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ ôtô, xe máy.


Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia - Ảnh 1.

Từ ngày 13-3, người dân thanh toán trực tuyến phí phạt vi phạm giao thông, nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ ô tô, xe gắn máy trên Cổng dịch vụ công trực tuyến qua Vietcombank - Ảnh: CTV

Theo Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm này, Vietcombank là ngân hàng duy nhất hợp tác với Cổng dịch vụ công trực tuyến trong việc phát triển cơ chế đăng nhập một lần Single Sign On (SSO) giữa Cổng dịch vụ công trực tuyến với dịch vụ Internet Banking của Vietcombank.

Với cơ chế này, người dân có thể thanh toán trực tuyến qua Vietcombank khi truy cập vào Cổng Dịch vụ công trực tuyến sử dụng các dịch vụ công mức độ 4.

Đối với Dịch vụ thanh toán phí phạt vi phạm giao thông, người vi phạm giao thông chỉ cần khai báo thông tin đến quyết định xử phạt trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến và chọn Vietcombank để thanh toán và sẽ được điều hướng sang dịch vụ Internet Banking của Vietcombank để xác thực giao dịch là hoàn tất nghĩa vụ nộp phạt.

Biên lai thu tiền phạt điện tử được Vietcombank gửi điện tử cho người nộp tiền và cơ quan Cảnh sát giao thông và chỉ cần ngồi ở nhà là người dân có thể nhận lại giấy tờ nếu không muốn đến cơ quan ra quyết định xử phạt.

Đối với dịch vụ nộp Thuế cá nhân và Lệ phí trước bạ ôtô, xe gắn máy, người dân được trải nghiệm hình thức thanh toán hoàn toàn mới theo cơ chế chỉ đăng nhập một lần duy nhất (Single Sign On - SSO) để thanh toán trực tuyến.

Khách hàng sẽ được định danh để thực hiện thanh toán mà không cần phải đăng nhập tại màn hình thanh toán Internet Banking của ngân hàng.

Trong thời gian tới, Vietcombank cho hay sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ mới và mở rộng các phương thức thanh toán trực tuyến hiện đại như qua Mobile Banking, QR Code, thanh toán không tiếp xúc để thanh toán điện tử nhiều dịch vụ công.

Trước đó, ngày 13-3, Thủ thướng chủ trì Hội nghị sơ kết 3 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia, khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ và công bố tích hợp thêm 15 dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công trực tuyến. 

Các dịch vụ công đưa lên cổng thời gian này đều chú trọng đến vấn đề thanh toán trực tuyến nhằm tạo sự tiện lợi nhất cho người dân hoàn tất các thủ tục ngay trên môi trường mạng. 

Người vi phạm giao thông được nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia Người vi phạm giao thông được nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia

TTO - Thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân có thể tiến hành nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì việc phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền phạt.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận