Tag: sử dụng kem chống nắng

Chăm da, chống nắng đều đặn sao vẫn nám da, đồi mồi?

Nhiều phụ nữ trung niên đã tiêu tốn thời gian, tiền bạc, tìm cách cải thiện tình trạng nám da, đồi mồi nhưng vẫn không hết.

Ác mộng vì da mặt xỉn màu, kém mịn màng khi cận Tết, làm gì để cải thiện?

Thời tiết cuối năm da mặt sẽ đối diện với nhiều nguy cơ tổn thương, chỉ bằng những bước chăm sóc da đơn giản hằng ngày sẽ phục hồi đáng kể làn da.

Những dấu hiệu nào chỉ báo chứng ung thư da?

Trên thế giới, tỉ lệ mắc ung thư da ngày càng tăng, mặc dù việc sử dụng kem chống nắng ngày càng phổ biến. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời là nguy cơ chính gây ung thư da mà chúng ta có thể thay đổi được. Vậy nghịch lý ở đây là gì?

10 cách bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím gây bỏng da, ung thư da...

Tia cực tím có thể gây ra các biến đổi ở cấp độ di truyền, gây ra các bệnh lý như ung thư da, lão hóa da, viêm da và dị ứng.

Loạn viên uống chống nắng trắng da

Nhiều loại viên uống chống nắng trắng da đang được rao bán, quảng cáo rầm rộ về công dụng thần kỳ "thách thức" nắng nóng lên đến hơn 40 độ C. Tuy nhiên, các mặt hàng này chủ yếu là hàng xách tay, "mù mờ" về nguồn gốc, xuất xứ.

Bảo vệ da trước tia UV

Sử dụng kem chống nắng là cách phổ biến để bảo vệ da trước các tác động của tia tử ngoại. Nhưng đó không phải là cách duy nhất.

Rối loạn tăng sắc tố da mặt

Rối loạn tăng sắc tố da mặt là một tình trạng bệnh lý hay gặp trên lâm sàng. Chẩn đoán bệnh khá phức tạp, do đó điều trị cũng gặp nhiều khó khăn.