Sử dụng đường hóa học phải đúng hàm lượng

20/07/2012 01:49 GMT+7

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Lê Thị Hồng Hảo, phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, cho rằng không nên bác bỏ hoàn toàn việc sử dụng đường hóa học trong sản xuất và chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, việc sử dụng đường hóa học phải tuân thủ theo những hàm lượng quy định cho từng loại thực phẩm. Hiện nay, tại VN trừ cyclamate bị cấm sử dụng hoàn toàn thì các đường hóa học khác như saccharin, aspartame, acesulfam K... vẫn được phép sử dụng. Trong danh mục 3.742 về phụ gia thực phẩm đã quy định cụ thể ngưỡng sử dụng các sản phẩm này.

Theo TS Nguyễn Thị Lâm - phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, chỉ nên sử dụng tối đa 20 gam (tương đương bốn muỗng cà phê) lượng đường cát, đường kính, đường tinh luyện trong khẩu phần hằng ngày của mỗi người trưởng thành.

QUỲNH LIÊN ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận