Tag: Sử dụng điện thoại di động

Giới trẻ ngày càng 'dốt' Excel

Có một thời, tốc độ gõ phím hay phong cách gõ 'mổ cò' từng được xem là thước đo trình máy tính của nhiều người. Nhưng thời thế nay đã khác rồi!

Bộ GD-ĐT dự thảo quy định 7 hành vi học sinh không được làm

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo đang dự thảo thông tư quy định điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, trong đó quy định rõ 7 hành vi học sinh không được làm.

Chính phủ Anh 'bật đèn xanh' sử dụng dữ liệu điện thoại của công dân

Việc thu thập dữ liệu điện thoại di động sẽ cho phép cơ quan thực thi pháp luật tìm ra các điểm nóng tụ tập đông người trong thời kỳ phong tỏa.

U tế bào thần kinh thính giác

Lý do phổ biến của u tế bào thần kinh thính giác là do chấn thương thính giác và một số người tin rằng do phơi nhiễm với bức xạ liều thấp ở vùng đầu và cổ.

Tai nạn lao động tăng cao do nghiện smartphone

TTO - Theo một nghiên cứu của Nhóm S, trong 10 năm, số vụ tai nạn lao động ở nhóm người trẻ độ tuổi 21 - 30 của Bỉ đã tăng gấp 2,7 lần.

Sóng điện thoại 2G, 3G gây ung thư ở chuột

TTO - Sau gần 20 năm nghiên cứu về những rủi ro khi sử dụng điện thoại di động, các nhà khoa học cuối cùng đã phát hiện "một số bằng chứng" liên quan đến ung thư, ít nhất ở chuột cống đực.

Giới trẻ dễ mất tập trung khi lái xe

TTO - Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á phối hợp với Uỷ Ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện chiến dịch truyền thông về hậu quả của việc sử dụng điện thoại gây mất tập trung khi lái xe.

Trường học không điện thoại (!?)

TTO - Ngày 7-6, Hạ viện Pháp đã phê chuẩn dự luật cấm học sinh tiểu học và THCS sử dụng điện thoại di động tại trường. Sau khi được thông qua, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để phê chuẩn.

Trung Quốc chặn WhatsApp trước thềm đại hội đảng

TTO - Chính quyền Trung Quốc đã chặn hoạt động của mạng xã hội WhatsApp tại nước này. Thông tin đã được các chuyên gia bảo mật xác nhận.

Đi Nhật chơi cần nhớ 12 quy tắc ứng xử để tránh rắc rối

TTO - Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa độc đáo và nhiều quy tắc ứng xử. Các quy tắc này được áp dụng khắp mọi nơi từ trong nhà, nơi làm việc, nơi công cộng, giữa người với người và người với đồ vật.