30/03/2021 13:04 GMT+7

Sử dụng CMND giả để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Nhân viên chi nhánh ngân hàng ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) phát hiện Lê Văn Nam dùng CMND giả để làm thẻ ATM nên đã báo công an. Công an vào cuộc điều tra, lấy lời khai của Nam và hai người khác.

Ngày 30-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng an ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lấy lời khai 3 người, lập hồ sơ làm rõ hành vi sử dụng CMND giả để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Ba người bị cơ quan công an lấy lời khai, lập hồ sơ điều tra gồm: Lê Văn Nam (29 tuổi, quê  Thanh Hóa), Phạm Văn Châu (30 tuổi, quê Hậu Giang, cùng tạm trú huyện Bình Chánh) và Cao Thị Lộ Duyên (37 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận).

Theo thông tin ban đầu, ngày 11-3, Nam đến một chi nhánh ngân hàng ở khu dân cư Trung Sơn (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) sử dụng CMND tên L.Q.T. yêu cầu khóa tài khoản mang tên của anh T., mở tài khoản mới và chuyển số tiền 45 triệu đồng vào tài khoản này, đồng thời thay đổi chữ ký.

Chiều cùng ngày, chi nhánh ngân hàng này nhận tin báo khiếu nại của anh L.Q.T. về việc không thực hiện giao dịch nhưng vẫn bị rút 45 triệu đồng trong tài khoản. Nghi vấn có sự giả mạo, chi nhánh ngân hàng thông báo hình ảnh của Nam đến các chi nhánh khác để cảnh giác.

Sáng 26-3, Nam tiếp tục đến ngân hàng trên và sử dụng giấy CMND mang tên V.H.L. để làm thẻ ATM thì bị nhân viên ngân hàng phát hiện, báo cho công an địa phương.

Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với Phòng an ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM truy xét mời làm việc hai người liên quan là Châu và Duyên.

Bước đầu, Châu khai là người thuê Nam sử dụng CMND giả để mở tài khoản ngân hàng, còn Duyên khai là người mua lại thẻ ATM và sim sau khi Châu thuê người làm thẻ hoàn thành.

Khám xét nơi ở của Nam và Châu, cơ quan công an thu giữ 495 giấy CMND, 44 giấy phép lái xe và 85 thẻ các ngân hàng.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Làm giả giấy tờ, lừa chiếm đoạt hơn 70 chiếc ôtô Làm giả giấy tờ, lừa chiếm đoạt hơn 70 chiếc ôtô

TTO - Hoàng Tiến Việt cùng vợ và 3 đồng phạm làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước, lừa đảo chiếm đoạt hơn 70 chiếc ôtô, thu lời bất chính khoảng 40 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên