Tag: sự cố môi trường

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường kiểm tra sự cố bục cống xả hồ thải nhà máy đồng Tả Phời

Tối 9-8, Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường cho biết đơn vị này đã lập đoàn công tác đến hiện trường sự cố bục cống xả hồ thải nhà máy đồng Tả Phời.

Đọc báo cùng bạn 25-7: Gỡ trăn trở cho 'liệt sĩ sống'

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có nhiều thông tin cập nhật.

Bụi lạ tràn vào nhà dân Quảng Ngãi là của Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn

TTO - Sau nửa tháng xác minh, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, kết luận nguồn gốc bụi lạ tràn vào nhà dân của hai xã thuộc huyện này xuất phát từ Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn.

Đánh giá tác động môi trường nên giao cho tỉnh hay để cho bộ?

TTO - Từ những sự cố môi trường có nguyên nhân do khâu đánh giá tác động chưa thấu đáo, các đại biểu Quốc hội nêu những ý kiến khác nhau trong thẩm quyền thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

'Xóa sổ' vĩnh viễn bãi rác Cam Ly

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định đóng cửa bãi rác Cam Ly vĩnh viễn và đầu tư 48 tỉ đồng xây dựng hạ tầng xử lý ô nhiễm trước khi ngừng hoạt động bãi rác vào năm 2022.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Môi trường không khí ngoài Rạng Đông đã an toàn'

TTO - 'Hôm nay tôi muốn thông báo vậy để các tổ chức quốc tế, người dân yên tâm. Cá nhân tôi hiện cũng sinh sống ở gần bán kính 500m và hoàn toàn yên tâm' - ông Hà nói.

Biết tin ai đây?

TTO - Ngày 9-9, báo chí có hai bản tin về vụ cháy Công ty Rạng Đông trước đó 12 ngày.

Chẳng lẽ cứ tặc lưỡi cho qua

TTO - Sau những dùng dằng trong cảnh báo, cuối cùng vụ cháy Công ty Rạng Đông được xác định để lại sự cố môi trường, gây hại sức khỏe.

Lắp giàn phun nước ở Công ty Rạng Đông để hạn chế thủy ngân bay hơi

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội yêu cầu Công ty Rạng Đông lắp ngay giàn phun nước để làm mát, khống chế nhiệt độ khu vực bị cháy không vượt quá 30 độ C, hạn chế thủy ngân trong khu vực cháy bay hơi ra không khí.

14% cơ sở, khu công nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng

TTO- Bộ Tài nguyên - môi trường cho biết qua thanh tra 253 cơ sở, khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên giai đoạn 2015-2017, có 14% số cơ sở được xác định gây ô nhiễm nghiêm trọng.