Status Facebook cuối cùng của Thảo, sinh viên trên chuyến xe gặp nạn

08/01/2019 18:06 GMT+7

TTO - Trước khi tai nạn xảy ra vài giờ, nhiều sinh viên Trường cao đẳng Kiên Giang đăng ảnh chụp ở Bãi Rạng, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) - điểm dừng sáng 8-1 trong chuyến đi.

Vào tối trước đó, Facebook của sinh viên Vũ Thị Thảo (21 tuổi), sinh viên được xác định đã tử vong sau vụ tai nạn ôtô khi đang đổ đèo Hải Vân chiều 8-1, đăng ảnh chụp với lồng đèn lung linh ở phố cổ Hội An.

Status Facebook cuối cùng của Thảo, sinh viên trên chuyến xe gặp nạn - Ảnh 1.

Các sinh viên chụp hình lưu niệm trước khi xuất phát sáng 8-1 - Ảnh: Facebook Xuyên Thị Mỹ Huỳnh

Đây cũng là status mới nhất của Thảo trong năm 2019. Nhiều bạn bè của Thảo đã vào "thả tim", khen bạn xinh xắn. Trước đó Thảo đã đăng một status cô đang ngồi suy tư trong quán cà phê, ngẫu nhiên trong cùng một sét đồ mà Thảo đã mặc để thăm thú Hội An. Status đăng vào tháng 12-2018 vỏn vẹn rằng: "Không còn là ngẫu nhiên nữa. Mà đó là định mệnh".

Status Facebook cuối cùng của Thảo, sinh viên trên chuyến xe gặp nạn - Ảnh 2.

Ảnh chụp của Thảo ở Hội An đăng tối 7-1 - Ảnh: Facebook nhân vật

Facebook của Xuyên Thị Mỹ Huỳnh, một sinh viên khác trong đoàn trong buổi sáng 8-1, cũng chia sẻ rất nhiều hình ảnh các bạn sinh viên trong đồng phục trắng, áo thun trắng, quần tây trắng, giày trắng post hình với động tác Dab đầy vui nhộn trước khi xe xuất phát. Sau đó là hình ảnh của em và rất nhiều bạn học nhí nhảnh ở chùa Linh Ứng, chùa Tam Thai…

Nhiều bạn khác lại chia sẻ hình ảnh ở Nha Trang, Hội An. Trước chuyến đi, Facebook của sinh viên Hoàng Tho - một sinh viên trong đoàn - đã đăng ảnh chụp lịch trình với chia sẻ cho thấy Tho và các bạn rất hào hứng với chuyến đi.

Các sinh viên của Trường cao đẳng Kiên Giang đang trong một chương trình thực tập thực tế môn học Thiết kế và điều hành tour mang tên Con đường di sản miền Trung.

Chuyến đi kéo dài 8 ngày 8 đêm bắt đầu vào ngày 5-1 tại Kiên Giang và sẽ kết thúc vào ngày 13-1 với lịch trình Kiên Giang - Bình Thuận - Nha Trang - Phú Yên - Quảng Ngãi - Bình Định - Quảng Nam - Đà Nẵng - Huế - Quảng Trị - Quảng Bình.

Lê Hoàng Chiêu (23 tuổi), một sinh viên trong đoàn, cho biết các bạn đã gặp bạn Ngô Thị Su Sal - sinh viên bị đứt lìa cánh tay và đang được cấp cứu. Chiêu cho biết chuyến đi có 57 người, trong đó có hai thầy giáo và chia làm hai xe. Xe gặp nạn là xe thứ nhất. Chiêu và các bạn còn lại đi xe thứ hai, xuất phát sau đó.

Chiêu bảo mình và các bạn cùng lớp, trong đó có Thảo và Su Sal, sẽ tốt nghiệp sau khi chuyến đi kết thúc. Hôm nay là ngày thứ ba của hành trình và xe đang trên đường đi Quảng Bình, vốn dự kiến tới lúc 14h.

Khoảng 13h ngày 8-1, chiếc xe khách chở hơn 26 người bao gồm 20 sinh viên Trường cao đẳng Kiên Giang khi đổ đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên - Huế đã lao xuống vực sâu.

Chín người bị thương nặng đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong đó sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi) bị đứt lìa cánh tay. Sinh viên Vũ Thị Thảo (21 tuổi) qua đời trước khi vào bệnh viện.

Video kéo chiếc xe gặp nạn ở đèo Hải Vân lên khỏi vực sâu Video kéo chiếc xe gặp nạn ở đèo Hải Vân lên khỏi vực sâu

TTO - 16h20 chiều 8-1, xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông Thừa Thiên - Huế bắt đầu kéo chiếc xe khách - chở 20 sinh viên thực tập của Trường cao đẳng Kiên Giang bị lao xuống vực đèo Hải Vân - lên khỏi hiện trường.

VŨ THUỶ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận