Tag: Srettha Thavisin

Nội các hỗn loạn, thủ tướng Thái Lan đối mặt thách thức

Việc 40 nghị sĩ đòi luận tội cách chức Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin là đỉnh điểm của đợt cải tổ nội các đầy hỗn loạn cuối tháng trước.

Thái Lan phát 14 tỉ USD cho người dân để kích thích phát triển kinh tế

Mỗi công dân Thái Lan trưởng thành sẽ được phát 10.000 baht (275 USD) để chi tiêu cho một số lĩnh vực nhất định từ quý 4-2024.

Thủ tướng Thái Lan: Trả tự do cho ông Thaksin là đúng luật

Đương kim Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tỏ ra vui mừng khi ông Thaksin Shinawatra được trả tự do, khẳng định quá trình hoàn toàn tuân thủ luật pháp.

Thủ tướng giàu nhất Thái Lan kê khai tài sản 'khủng'

Theo yêu cầu của cơ quan phòng chống tham nhũng Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng vợ kê khai khối tài sản với tổng trị giá gần 30 triệu USD.

Thủ tướng Thái Lan kiên quyết phát tiền cho dân

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin kiên quyết hoàn thành lời hứa phát 560 tỉ baht (hơn 15 tỉ USD) cho người dân khi tranh cử.

Ông Thaksin có thể được ân xá vào tháng 2-2024

Ông Thaksin Shinawatra có thể được ân xá sớm nhất là vào cuối tháng 2-2024, sau khi mức án 8 năm tù được giảm xuống còn 1 năm.

Thủ tướng Thái Lan nói sẽ giảm giá điện, tăng lương tối thiểu

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin khẳng định từ đây đến cuối năm, chính phủ sẽ đẩy mạnh chính sách giảm chi phí sinh hoạt, giảm dần giá điện, đồng thời tăng lương tối thiểu hằng ngày.

Thủ tướng Thái Lan giữ lời hứa cho dân tiền chi tiêu để kích thích kinh tế

Thái Lan sẽ chi 560 tỉ baht (16 tỉ USD) cho 55 triệu người trưởng thành trong 6 tháng tới để thúc đẩy chi tiêu và đầu tư trong nước.

Vua Thái Lan phê duyệt danh sách nội các mới

Danh sách nội các được vua Thái Lan thông qua bao gồm 34 thành viên, trong đó tân Thủ tướng Srettha Thavisin sẽ kiêm nhiệm bộ trưởng Bộ Tài chính.

Tân thủ tướng Thái Lan cam kết thay đổi đất nước

Ông Srettha Thavisin có thông điệp công khai đầu tiên trên cương vị tân thủ tướng Thái Lan.