Spider-man: Homecoming, phim Người nhện không có gì đặc sắc

10/07/2017 07:32 GMT+7

TTO - Spider-man: Homecoming của đạo diễn Jon Watts đưa chúng ta về bối cảnh của học đường, và những khó khăn giữa một cậu bé bình thường Peter Parker ở trường và một vỏ bọc siêu anh hùng sở hữu những khả năng đặc biệt Spider-man.

Người nhện trong Spider man Homecoming

Không còn lẻ loi một mình như hành trình của hai anh chàng người nhện trước đó (Spider-man do Tobey Mcguire thủ vai và Spider-man do Andrew Garfield thủ vai), Spider-man lần này của Sony ở độ tuổi 15.

Cậu chịu sự giám sát và quan tâm của Iron Man (Tony Starks), nằm trong tầm ngắm cho thế hệ Avengers tiếp theo mà Iron Man muốn tuyển lựa. Một Spider-man trở về nhà, sát cánh cùng những siêu anh hùng khác và cai quản thế giới.

Nhưng trước khi có thể cai quản thế giới cùng Avengers, cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, sở hữu siêu năng lực, và tin rằng mình giỏi và có khả năng, cộng với một trái tim nhân hậu, cậu muốn cứu giúp thế giới.

Với tiền đề như vậy, Spider-man: Homecoming của đạo diễn Jon Watts đưa chúng ta về bối cảnh của học đường, và những khó khăn giữa một cậu bé bình thường Peter Parker ở trường và một vỏ bọc siêu anh hùng sở hữu những khả năng đặc biệt Spider-man.

Peter Parker sống với dì May (Marisa Tomei - một người phụ nữ trung niên nóng bỏng mà đến Iron Man cũng không kìm được lòng mình).

Cậu là một học sinh giỏi, nhưng bình thường ở lối sống và diện mạo, hàng ngày, cậu cố gắng chứng tỏ bản thân mình với Tony Starks, vì sau sự kiện Civil War (trong tập phim Captain American: Civil War) cậu có niềm tin rằng Tony Starks đã ghi nhận tài năng của cậu.

15 tuổi, cậu chỉ muốn giống như những thần tượng của mình, trở thành anh hùng cứu nhân độ thế. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

Peter càng cố gắng thì mọi chuyện càng hỏng bét. Cho đến khi cậu phát hiện ra một tổ chức buôn bán vũ khí huỷ diệt do Vulture (Michael Keaton thủ vai) cầm đầu...

Điểm đáng kể ở bộ phim là khả năng hoá thân vào một cậu bé 15 tuổi của Tom Holland, lúc này đã 21 tuổi.

Cậu phải vừa cố gắng hoàn thành bài thi ở trường, những buổi party, và vừa phải cố gắng khẳng định vai trò người nhện của mình. Tom Holland vừa là siêu anh hùng lại vừa là người hâm mộ siêu anh hùng, vừa là cậu bé phải vật lộn với tình cảm giới tính, lại vừa phải vật lộn với bộ đồ siêu nhân quá sức.

Tuy nhiên, ngoài việc khen ngợi vai diễn của Tom Holland và vai diễn Vulture của Michael Keaton (người cũng từng đóng vai siêu anh hùng Batman, nên nhân vật Michael Keaton làm cho khán giả có sự liên tưởng khá thú vị với bộ phim Birdman của đạo diễn Alejandro González Iñárritu), thì Spider-man là một phim dở.

Sự kết nối yếu tố trường học và yếu tố siêu anh hùng của Peter Parker rất gượng ép khi nửa đầu cố gắng xây dựng một môi trường học đường rất đời thường không thể gắn kết được với nửa sau gần như hoàn toàn không liên quan đến học đường nữa.

Điều đó khiến cho những vai diễn bạn học của Peter rất mờ nhạt. Chính vì vậy, bộ phim chỉ thực sự tốt ở đoạn giữa, và rất tụt hơi ở đoạn cuối khi Vulture có một kết thúc khá lạc điệu và không xứng tầm.

Có lẽ việc cố gắng đưa Iron Man vào phim để lôi kéo khán giả, và tạo ý nghĩa cho sự trở về của người Nhện với Marvel, đã khiến cho đạo diễn và biên kịch chia bộ phim thành hai nửa, và hai nửa không thể gắn kết với nhau cho hợp ý.

Phim chỉ dừng lại ở mức an toàn, với những con số tốt trên bảng doanh thu, mà không thực sự hấp dẫn và đặc biệt như cách mà Logan và Wonder Woman đã làm được. 

Tuy nhiên, vậy là đủ để giới thiệu thế hệ người nhện tiếp theo, một nhân dạng không còn đơn độc mà sẽ chiến đấu cùng rất nhiều anh hùng khác.

Spider-man: Homecoming vì thế, là một bộ phim cần thiết để hoàn thiện Vũ trụ điện ảnh Marvel, còn lại chỉ là một phim không có gì đặc sắc, nếu không muốn nói là đơn điệu và thiếu hấp dẫn.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận