Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

'Spider-Man: No Way Home' đạt doanh thu lịch sử thời COVID-19: 587 triệu USD

20/12/2021 09:59 GMT+7

TTO - 'Spider-Man: No Way Home' thu 587,2 triệu USD toàn cầu chỉ sau 3 ngày chiếu đầu tiên, đứng thứ 3 mọi thời đại. Thành tích khiến khán giả lẫn giới quan sát sửng sốt.

Trailer phim Spider-Man: No Way Home

Spider-Man: No Way Home (Người Nhện không còn nhà) từng được dự báo có doanh thu 3 ngày đầu "chỉ" 290 triệu USD toàn cầu. Nếu đạt, phim đã mở màn ăn khách nhất năm 2021. Thế nhưng thành tích thực của phim là gấp đôi: 587,2 triệu USD (theo Box Office Mojo).

Tính riêng thị trường Bắc Mỹ, phim thu 253 triệu USD chỉ trong 3 ngày chiếu từ ngày 17 đến 19-12.

Variety bình luận, doanh thu mở màn của Spider-Man: No Way Home thực sự khiến dư luận phải há hốc mồm. Không ai có thể dự báo một con số cao chót vót như vậy dù biết phim đã và đang ăn khách bất chấp sự lây lan của biến thể Omicron.

Spider-Man: No Way Home đạt doanh thu lịch sử thời COVID-19: 587 triệu USD - Ảnh 2.

Spider-Man: No Way Home có 3 ngày đầu rực rỡ, đang tiến đến mốc doanh thu tỉ USD - Ảnh: SONY

Với 587,2 triệu USD, Spider-Man: No Way Home là phim có doanh thu mở màn cao thứ 3 trong lịch sử điện ảnh, chỉ sau Avengers: Endgame (1,2 tỉ USD) và Avengers: Infinity War (640 triệu USD).

Tính riêng thời đại dịch COVID-19, đây chắc chắn là phim mở màn ăn khách nhất với khoảng cách rất khó lật đổ. Phim mở màn tốt thứ hai là Venom: Let There Be Carnage chỉ thu vỏn vẹn 90 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên.

Cũng chỉ cần 3 ngày, Spider-Man: No Way Home đã trở thành phim Mỹ ăn khách nhất năm 2021. Phim đang tiến đến mốc doanh thu tỉ USD.

Spider-Man: No Way Home đạt doanh thu lịch sử thời COVID-19: 587 triệu USD - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của Doctor Strange khiến phim hấp dẫn với nhiều phép thuật đẹp mắt - Ảnh: SONY

“Kết quả lịch sử của Spider-Man: No Way Home vào cuối tuần này, đến từ khắp thị trường trên thế giới và trong thời điểm đối mặt với nhiều thách thức, đã tái khẳng định tác động văn hóa chưa từng có của các bộ phim chiếu rạp độc quyền, nhất là khi chúng được sản xuất và tiếp thị có tầm nhìn và quyết tâm" - Tom Rothman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Sony Pictures Motion Picture Group, nói với Variety.

Theo quan sát, Spider-Man: No Way Home đang tạo nên cơn sốt dữ dội tại rạp chiếu. Lần cuối người ta chứng kiến điều gần giống vậy là với Avengers: Endgame năm 2018. Spider-Man: No Way Home không thể ăn khách ngang ngửa Avengers: Endgame, nhưng cũng được coi là một "Endgame" của riêng nhân vật Người Nhện trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Spider-Man: No Way Home đạt doanh thu lịch sử thời COVID-19: 587 triệu USD - Ảnh 4.

Tom Holland đóng 3 phần Người Nhện rất thành công về doanh thu - Ảnh: MARVEL

Bên cạnh doanh thu phòng vé, Spider-Man: No Way Home còn thành công về chất lượng khi được đánh giá 94% trên Rotten Tomatoes, nhận điểm A+ từ CinemaScore.

Một điều đặc biệt khác là phim còn chưa ra mắt tại Trung Quốc, thậm chí chưa có lịch chiếu. Liệu Spider-Man: No Way Home có thoát khỏi sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc để trở thành bom tấn tỉ USD của năm 2021? Thời gian sẽ sớm trả lời.

Bom tấn Bom tấn 'Spider-Man: No Way Home' kỳ vọng mở màn đạt doanh thu cao nhất năm với 290 triệu USD

TTO - 'Spider-Man: No Way Home' (Người Nhện không còn nhà) được dự báo sẽ có dịp cuối tuần mở màn 'phi thường', có khả năng đạt doanh thu khoảng 290 triệu USD toàn cầu, trong đó ít nhất 130 triệu USD ở Bắc Mỹ.


MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận