19/06/2024 17:18 GMT+7

Spaghetti và phô mai trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến ẩm thực tại Euro 2024

Bên cạnh độ nóng của trận đấu ở Euro 2024, trên khán đài các cổ động viên cũng có "trận chiến" qua việc chế nhạo nước bạn bằng đồ ăn.

Cổ động viên tuyển Pháp đội nón có bánh mì baguette trước trận đấu với Áo ở sân vận động Duesseldorf Arena - Ảnh: AFP

Cổ động viên tuyển Pháp đội nón có bánh mì baguette trước trận đấu với Áo ở sân vận động Duesseldorf Arena - Ảnh: AFP

Theo báo Guardian, trong trận đấu giữa Albania và Ý vào ngày 16-6 (Ý thắng Albania 2-1), cổ động viên Albania chế nhạo đối thủ Ý bằng cách bẻ đôi spaghetti trước mặt họ.

Cách thức cổ động độc đáo này tiếp tục trong trận Áo gặp Pháp ngày 18-6. Cổ động viên Áo bẻ bánh mì dài (baguette - loại bánh mì biểu tượng của Pháp), trước mặt người hâm mộ The Blues.

Trong văn hóa ẩm thực Ý và Pháp, việc bẻ đôi spaghetti và baguette được cho là điều tối kỵ. Do đó, cách này cũng thường được dùng mỗi khi có ai đó muốn chọc tức người dân hai nước này.

Dự kiến năm nay Đức sẽ đón hơn 600.000 khách du lịch quốc tế và 1,5 triệu lượt lưu trú qua đêm trong thời gian diễn ra Euro 2024.

Du khách đổ về Đức đang tự giải trí bằng "cuộc chiến ẩm thực". Tất nhiên, việc này chỉ mang tính vui vẻ, chứ không lãng phí nhiều đồ ăn. Dù vậy, cuộc chiến này cũng kịch tính không kém các trận đấu.

Bên cạnh việc chế nhạo các món ăn biểu tượng trên đường phố, trong sân vận động, nhiều cổ động viên còn mang cả biểu ngữ tới sân.

Biểu ngữ khen đồ ăn nước mình,

Biểu ngữ khen đồ ăn nước mình, "dìm" đồ ăn nước bạn từ một cổ động viên Thụy Sĩ - Ảnh: GETTY IMAGES

"Fondue ngon hơn goulash", đây là thông điệp trên biểu ngữ của một cổ động viên trong trận Thụy Sĩ gặp Hungary ngày 15-6.

Fondue là món phô mai chảy trong nồi nóng, chấm kèm với bánh mì, còn gọi là lẩu phô mai. Đây là món nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Còn goulash là món xúp làm từ thịt hầm và rau của Hungary. Đây là món ăn lâu đời và nổi tiếng của ẩm thực Hungary.

Một biểu ngữ khác ghi thông điệp: "Kielbasa ngon hơn gouda", đến từ một cổ động viên Ba Lan trong trận gặp Hà Lan ngày 16-6.

Kielbasa là tên gọi loại xúc xích làm từ thịt đến từ Ba Lan, rất phổ biến trong các bữa ăn của nước này. Còn gouda là một loại phô mai đến từ Hà Lan.

Tuy nhiên, cuộc chiến ẩm thực đôi khi lại phản tác dụng đối với những người khơi mào. Điển hình như Albania thua Ý sau khi bẻ spaghetti và Áo bị Pháp đánh bại sau khi bẻ baguette.

Dù vậy, những cuộc chiến ẩm thực mang tính "vui là chính" vẫn tốt hơn rất nhiều những vụ xung đột bạo lực giữa các cổ động viên. Năm nay, ngoài một số vụ va chạm ở thành phố Gelsenkirchen, tình trạng hooligan gây rối không xảy ra nhiều.

Máy tính soi tỉ số Euro 2024: Thụy Sĩ đánh bại ScotlandMáy tính soi tỉ số Euro 2024: Thụy Sĩ đánh bại Scotland

Dựa trên nhiều yếu tố, máy tính dự đoán đội tuyển Thụy Sĩ sẽ giành chiến thắng trước Scotland trong cuộc đối đầu tại bảng A Euro 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên