18/05/2024 14:56 GMT+7

Pháp tung mẫu tem độc, lạ có mùi bánh mì baguette

Cơ quan Bưu chính Pháp đã tung ra mẫu tem cào đặc biệt có mùi bánh mì baguette vào ngày Thánh Saint-Honoré - vị thánh bảo trợ của các thợ làm bánh và đầu bếp bánh ngọt.

Mẫu tem có mùi bánh mì baguette vừa được Pháp giới thiệu - Ảnh: BBC

Mẫu tem có mùi bánh mì baguette vừa được Pháp giới thiệu - Ảnh: BBC

Theo báo Le Monde (Pháp), mẫu tem đã được Cơ quan Bưu chính Pháp (La Poste) ra mắt hôm 16-5 và được chính thức phát hành vào ngày 17-5.

"Bánh mì baguette, loại bánh mì trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, biểu tượng ẩm thực của chúng ta, viên ngọc quý của nền văn hóa của chúng ta", La Poste viết trên trang web của họ.

Con tem in hình ổ bánh mì baguette với dải ruy băng màu xanh, trắng đỏ (ba màu của quốc kỳ Pháp), hiện được bán với giá 1,96 euro (khoảng 55.000 đồng). Con tem được in với số lượng 594.000 bản.

Điểm đặc biệt là khi khách hàng chà xát nhẹ vào con tem này, họ sẽ ngửi thấy mùi bánh mì. Sự độc đáo có được là do loại mực được sử dụng trên tem chứa các viên nang siêu nhỏ có mùi thơm.

Cũng chính vì vậy, khó khăn lớn nhất trong quá trình sản xuất là làm sao để các viên nang này không bị vỡ.

Bánh mì baguette của Pháp là một trong những biểu tượng lâu đời của quốc gia này và đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới vào năm 2022.

Nói về niềm tự hào baguette của nước Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron từng mô tả đó là "250 gam ma thuật và sự hoàn hảo".

Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi làm bánh mì baguette PhápCô gái Việt chiến thắng cuộc thi làm bánh mì baguette Pháp

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện chào mừng, trong đó có cuộc thi làm bánh mì baguette với người chiến thắng là một cô gái Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên