01/06/2023 13:28 GMT+7

SpaceX phóng thêm 52 vệ tinh Starlink

Các vệ tinh Starlink được trang bị tia laser không gian quang học, giúp phủ sóng Internet toàn cầu và tiếp cận người dân ở những nơi xa xôi nhất trên Trái đất.

SpaceX phóng thêm 52 vệ tinh Starlink - Ảnh 1.

Tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX rời bệ phóng cùng 52 vệ tinh SpaceX - Ảnh: Space

Ngày 31-5 (giờ địa phương), Công ty vũ trụ tư nhân SpaceX đã phóng thêm 52 vệ tinh Internet Starlink lên quỹ đạo.

Theo thông báo, tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo các vệ tinh trên đã được phóng vào lúc 2h02 sáng 31-5 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ) từ tổ hợp phóng không gian tại căn cứ không quân Vandenberg, California. 

Ngay sau khi tên lửa được phóng lên, SpaceX xác nhận các vệ tinh Starlink đã được triển khai.

Tầng thứ nhất của tên lửa Falcon 9 đã tách ra và đáp xuống tàu nổi không người lái trên Thái Bình Dương hơn 8 phút sau khi được phóng.

Các vệ tinh Starlink được trang bị tia laser không gian quang học, giúp phủ sóng Internet trên toàn cầu và phục vụ người dân ở những nơi xa xôi nhất trên Trái đất.

Đầu tháng 2-2022, SpaceX phóng chùm 49 vệ tinh Starlink lên độ cao chỉ 210km trên bề mặt Trái đất. Tuy nhiên do gặp phải bão từ (hay còn gọi là bão Mặt trời), các vệ tinh này đã bị thiêu cháy và rớt xuống đất. Vụ việc khiến SpaceX thiệt hại hàng triệu USD.

Mỹ phê duyệt SpaceX triển khai lên đến 7.500 vệ tinhMỹ phê duyệt SpaceX triển khai lên đến 7.500 vệ tinh

TTO - Ngày 1-12, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) thông báo phê duyệt giá thầu của hãng công nghệ vũ trụ SpaceX để triển khai lên đến 7.500 vệ tinh, nhưng tạm dừng một số quyết định khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên